close
Khám phá

Quảng Ninh chuẩn bị sẵn sàng cho Hội Xuân Yên Tử 2018

Tỉnh Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ công trình Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm để chào đón du khách du lịch Yên Tử trong và ngoài nước.

Để chuẩn bị cho mùa du lịch lễ hội 2018 và chào đón Năm Du lịch quốc gia, tỉnh Quảng Ninh đang đẩy nhanh tiến độ công trình Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm để chào đón du khách trong và ngoài nước.

Yên Tử - GSV Travel

Đây là một trong những quần thể văn hóa, tâm linh, lịch sử mang tính giáo dục cao, thể hiện tinh thần tri ân của Phật giáo, của người dân Việt Nam hướng về cội nguồn.

Cách đây gần 720 năm, Yên Tử là nơi Phật Hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi tu hành, sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử, dòng thiền mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, gắn đạo với đời. Mỗi năm, nơi đây đón hàng triệu lượt du khách tour đi Yên Tử 1 ngày đến tham quan và chiêm bái. Trung tâm văn hóa Trúc Lâm được xây dựng với những ý tưởng về tinh thần của thiền phái Trúc Lâm được gắn kết đến từng chi tiết.

Nằm trong quần thể của Trung tâm văn hóa Trúc Lâm: Cổng đón tiếp; Khu tổ chức Lễ hội; Làng hành hương; Khu dưỡng chân tâm là những nơi sẽ được khánh thành trong giai đoạn 1 của dự án. Cuối năm 2018, cũng sẽ khánh thành Cung Trúc lâm và Bảo tàng Phật Hoàng.

Từ những nét thiết kế cầu kỳ đến từng chi tiết, gắn với việc lựa chọn, và sử dụng vật liệu trong nước một cách tỉ mỉ là gỗ, đồng, đá, gốm gắn với văn hóa đời nhà Trần, quần thể văn hóa này được ví như một kiệt tác. Hiện khối lượng xây dựng Trung tâm văn hóa Trúc Lâm đã được hoàn tất đến 95%. Đây cũng là một trong những công trình chào mừng Năm Du lịch quốc gia 2018 tại Quảng Ninh.

Tags : du lịch yên tử
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến