close
Khám phá

Vẻ bay bổng ngất ngây của thiên đường mây Tà Xùa

Người ta gọi là săn mây Tà Xùa, chúng thôi thích gọi là “chơi mây” hơn. Đến Tà Xùa là để vờn sương nghịch gió, bay bổng cùng mây, ngây ngất giữa nhịp thở thiên nhiên và tận hưởng những giá trị thanh tao nhất.

Tà Xùa là đỉnh núi cao thứ 10 của Việt Nam có độ cao 2.650m, nằm trên dãy núi Tà Xùa gồm 3 đỉnh núi là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh Yên Bái và Sơn La. Được coi là thiên đường mây gió, Tà Xùa mùa này đang quyến rũ vô cùng nhưng con tim mê xê dịch. Hồn du khách tour Tây Bắc chạm Tà Xùa như những kẻ hay mơ bỗng gặp được nàng thơ lộng lẫy. Bởi Tà Xùa khi đẹp huy hoàng, khi yểu điệu lả lơi, khi say đắm với cuồn cuộn mây sóng. Với mỗi không gian và địa điểm khác nhau, Tà Xùa lại chuyển mình thay đổi.

Tà Xùa - GSV Travel

Không khó để tìm được biển mây ở Tà Xùa. Cảm giác Tà Xùa, cả 3 bề 4 hướng nơi nào là thung lũng thì đều có thể là Biển Mây. Thế nhưng không phải cứ một điểm có Mây thì tất cả các điểm khác đều có Mây và cũng không phải ngày nào cũng có Mây giăng kín.

Chúng tôi chơi mây từ 5h sáng. Cái thời điểm Tà Xùa huy hoàng thắp nắng và lung linh trên những đốm mây. Mây Tà Xùa sáng sớm rât đẹp. Cảm giác như mây non, cứ mịn và thật mềm, thật tươi. Nắng Tà Xùa đầu ngày rải nhẹ khiến mây thêm mượt. Nắng càng nhiều mây lại càng cứng cáp hơn. Bạn hoàn toàn có thể nhìn ngắm từ hostel. Nhưng để gần mây hơn, hãy thử vứt hết đồ đạc ở lại, cầm theo máy ảnh, lên đường ra thung lũng.

Sau khoảnh khắc bình minh, mây Tà Xùa tan dần và bốc lên. Bạn có thể ngắm mây từ nhiều phía, nhưng nên xuống bãi đất trống gần thung lũng để như hòa vào mây. Chúng mình di chuyển bằng xe để có thể đi được nhiều điểm, càng lên cao mây Tà Xùa càng đẹp, tinh thần càng phấn khích. Một số địa điểm bạn có thể ghé qua: Thung lũng Mây, Sống Lưng khủng long Háng Đồng, …hay có thể hỏi người dân Tà Xùa để lập một bản đồ săn mây cho riêng mình.

Này bạn, nếu đã đến với Tà Xùa, hãy thử một lần hòa vào mây. Chọn một chỗ bằng phẳng, thắp lửa đun đôi ba cốc cà phê, rồi cùng chúng bạn nhâm nhi cái vị của đất trời. Hay thử cắm trại trên Thiên đường Mây Tà Xùa vào mùa đang đẹp nhất. Sáng thức dậy giữa thiên nhiên Tà Xùa là một trong những cảm xúc cao trào, ấn tượng và thôi thúc nhất với những du khách du lịch vùng Tây Bắc ưa khám phá, trải nghiệm. Còn gì thú vị hơn khi đêm ngủ là bầu trời Tà Xùa chi chít sao trên cao và sáng tỉnh dậy thò chân ra là biển mây ngập ngụa trước mặt. Không thì ngồi ấm áp bên củi lửa, nướng chút xiên thịt và đồ ăn, cũng đã thấy cuộc đời sao thanh bình và êm ả lạ kì.

Hãy lên đường thôi, vì Tà Xùa đang đẹp lắm rồi! Đã bao lâu rồi bạn chưa đi? Và con tim bạn có đang thổn thức những trần trụi đẹp tươi nơi thiên đường Tà Xùa này?

Tags : Du lịch Tây Bắc
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến