close

Khoảng cuối tháng 1 đầu tháng 2, trong khi mùa hoa cải trắng Mộc Châu đã dần tàn, chỉ cần có rất ít, nông dân đã thu hoạch xong hoặc chuyển sang vụ mới thì thật bất ngờ, ở cao nguyên đá Hà Giang lại bước vào mùa hoa cải vàng nở rực rỡ.

Khoảng cuối tháng 1 – 2 dương lịch là lúc cao nguyên đá Hà Giang được điểm tô bởi sắc cải vàng rực rỡ.

Hoa cải vàng Hà Giang nở lúc nào?

Khoảng cuối tháng 1 – 2, trong khi mùa hoa cải trắng Mộc Châu đã dần tàn, chỉ cần có rất ít, nông dân đã thu hoạch xong hoặc chuyển sang vụ mới thì thật bất ngờ với du khách tour đi Hà Giang, ở cao nguyên đá Hà Giang lại bước vào mùa hoa cải vàng nở rực rỡ.

Hoa cải Hà Giang - GSV Travel

Ngoài cải vàng thì cao nguyên đá mùa này còn có thêm hoa cải trắng. Hầu như sắc hoa cải ở Mộc Châu là màu trắng thì ở Hà Giang lại là cải tím. Cánh hoa thường dày, nhìn khỏe và mịn, đặc biệt là có gân tía, sắc tím nên nhìn rất đẹp.

Hoa cải vàng Hà Giang nở nhiều ở đâu?

Dọc đường từ Cổng Trời – Quản Bạ đến Đồng Văn. Tuy nhiên, thiên đường Hoa Cải vàng, vẫn là thung lũng Sủng Là, nơi được coi là ”Làng Điện Ảnh”. Một số địa điểm khác quanh thị trấn Đồng Văn, phía sau chợ cổ. Thị trấn Tam Sơn – Quản Bạ. Quyết Tiến – Quản Bạ. Sủng Là – Đồng Văn.

Hoa cải vàng Hà Giang có gì đặc biệt?

Vào mùa tháng 2, gió núi và chớm lạnh mùa đông, mùa gieo trồng cải trên xứ sở đá, những ngồng cải âm thầm bung hoa tươi tắn, tô vẽ cho thiên đường vàng Hà Giang thêm sắc màu rực rỡ.

Điều đặc biệt, hoa cải trắng Đồng Văn – Hà Giang thường nở kéo dài khoảng 1-1,5 tháng mới tàn. Đơn giản vì thời tiết ở đây quá lạnh, nên hoa giữ được sắc lâu mới già.

Đứng nơi ven đường, chân núi, sườn đồi hay mỏm đá cao, hay trong những nếp nhà trình tường, du khách du lịch cao nguyên đá Đồng Văn có thể chiêm ngưỡng được những tấm thảm hoa cải vàng rực rỡ. Tuyệt nhất là khi nắng chiều chuếnh choáng từng vệt nắng chiếu xuống nương cải làm hoa óng lên một màu vàng lộng lẫy.

Trong không gian ấy, không khó để bắt gặp những cô sơn nữ Mông, Tày, Dao với khuôn mặt phúc hậu, đôi môi căng mọng xuân thì, trong bộ váy áo sặc sỡ đeo gùi đi hái rau rừng.

Tags : Du lịch Hà Giang
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến