close
Khám phá

Vẻ yên bình thư thái của làng cổ Long Tuyền

Gắn với các chuyến du lịch miền Tây nói chung và du lịch Cần Thơ nói riêng, điểm đến quan trọng không thể bỏ qua phải kể đến Làng cổ Long Tuyền. Ngôi làng này với nhiều du khách hãy còn là một cái tên còn ẩn chứa nhiều thắc mắc, song với những người rất yêu quý miền sông nước, thì nơi đây như bức tranh phong cảnh tuyệt vời không thể lỡ dịp thưởng ngoạn, mỗi khi có dịp về thăm du lịch miền Tây sông nước.

Long Tuyền - GSV Travel

Làng cổ Long Tuyền là một trong những điểm du lịch Cần Thơ quan trọng, đã góp phần không nhỏ để tạo nên những chuyến tham quan ý nghĩa và thú vị dành cho du khách thập phương. Có lịch sử phát triển khá dài và trải qua nhiều thăng trầm, Làng cổ Long Tuyền đến nay vẫn giữ được những nét đẹp quý giá. Được ví như vùng sông nước Cửu Long thu nhỏ, Làng cổ Long Tuyền là một bức tranh đầy sức mê hoặc bởi những nét vẽ đơn sơ nhưng rất ấn tượng từ thiên nhiên đến văn hóa, con người. Trong bức tranh ấy, nổi bật giữa nền xanh tươi của những vườn cây trái xanh tốt, là bao mái nhà quê yên lành và con sông Bình Thủy yên ả trôi, tạo nên sự thi vị khó diễn tả thành lời. Làng cổ Long Tuyền có rất nhiều điểm đến nổi tiếng mà du khách thường thấy trong mọi hành trình tham quan Cần Thơ như Đình Bình Thủy, Chùa Nam Nhã, Hội Linh Cổ Tự, Linh Quang Cổ Tự, Nhà cổ Bình Thủy và đặc biệt là mộ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa. Du khách ghé thăm làng cổ Long Tuyền, có dịp tham quan mộ Thủ khoa Bùi Hữu Nghĩa, sẽ có cơ hội được nghe về biết nhiều hơn về ông – một con người tài ba giàu lòng yêu nước. Hay khi ghé qua Chùa Nam Nhã, sẽ được nghe kể về những tên tuổi và những câu chuyện đầy cảm động của những người yêu nước khác. Một trong những nét đẹp quý giá của Làng cổ Long Tuyền không gì khác hơn là những ngôi nhà đã rất nhiều tuổi. Ngoài ngôi Nhà cổ Bình Thủy nổi tiếng mà bất cứ du khách tour miền Tây 4 ngày 3 đêm nào yêu miền sông nước cũng biết đến, Làng cổ Long Tuyền còn hơn 30 ngôi nhà cổ với kiến trúc đa dạng, thể hiện sự phóng khoáng của người miền Tây. Dù đa phần đều phảng phất các nền văn hóa khác nhau như Pháp, Nhật, Hoa, Khmer,…nhưng cốt lõi của các công trình nhà cổ ở đây đều mang nặng hồn quê Nam Bộ được hiển thị khá rõ nét.

Ngày nay, các công ty tổ chức tour du lịch khi đưa khách về thăm miền sông nước đều không quên nhắc đến Làng cổ Long Tuyền. Đến thăm làng, du khách như được sống lại những giây phút thật thư thái yên bình, có dịp chìm đắm trong không gian làng quê Nam Bộ xưa thật ấn tượng, thật thi vị.

Tags : du lịch miền tây
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến