close
Khám phá

Vẻ đẹp bình yên lạ lùng của Gành Son

Nếu có dịp tìm hiểu và khám phá những tour du lịch Phan Thiết, du khách sẽ bắt gặp nhiều cái tên lạ khá thú vị, trong đó có Gành Son thuộc huyện Tuy Phong. Là Gành Sơn hay Tuy Phong đều còn mới mẻ đối với nhiều du khách du lịch Phan Thiết Mũi Né, bởi những cái tên này còn khiến họ như hơi mơ hồ, về những hành trình sẽ đến hay có những gì ở đó.

Gành Son - GSV Travel

Nằm cách Phan Thiết khoảng 70-80km theo hướng bắc, Gành Son vài năm trở lại đây là một điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận được ca tụng khá nhiều. Gắn với những mỹ từ đầy quyến rũ, vẻ đẹp Gành Son khiến cho rất nhiều du khách không giấu nổi sự tò mò mà tìm đến thăm. Quả thực, sẽ không ngoa khi dành cho Gành Son những mỹ từ đẹp nhất, bởi cảnh quan nơi này không dừng ở phong cảnh hữu tình hay bức tranh thủy mặc, mà còn như nét vẽ kỳ thú của thiên nhiên giữa đất trời bao la Bình Thuận. Đối diện với biển cả mênh mang, sóng dập dềnh, có những chiếc thuyền con con ẩn hiện, những bờ cát đoạn mịn tinh đoạn sần sùi đẹp một cách lạ lùng khi ánh nắng mặt trời phản chiếu. Rồi cao hơn là bờ đất đỏ dựng đứng như vách tường gợn sóng, với những vết cào thẳng thớn, nối với cát với biển bằng từng dải cỏ xanh mềm, hay những bụi cây loe hoe trong gió, hoặc những lớp đá chất chồng tầng lớp nhỏ to, như được người ta cố ý sắp xếp một cách đầy nghệ thuật đến như tự nhiên và vô tình. Theo con nước lên xuống từ khơi xa và những thay đổi của thời gian sáng chiều, Gành Son như một bức tranh động đổi màu đầy mê hoặc. Bình minh lên như một bức màn mỏng vén dần vẻ đẹp tinh khôi đến độc đáo của Gành Son với tông màu đỏ từ đất, vàng từ đá, xanh từ cỏ cây và trong như ngọc từ phía biển. Nắng lên cao, bức màn thưa được vén hét, làm lộ ra hoàn toàn một Gành Son mộc mạc thật hoang sơ nhưng không kém phần kỳ vỹ. Ánh đỏ của đất sét như thêm sáng, màu cây cối thêm tươi, màu xám của những rạn đá ven bờ vừa trở nên sáng vừa trở thành như vàng gạch và xa xa ngoài khơi, từng đợt sóng biển lăn tăn đuổi nhau vào bờ lờ lững, như ánh bạc gợn nhẹ đang tỏa sáng. Rồi đến trời chiều, khi hoàng hôn bắt đầu rũ bóng, từ màu biển đến mọi góc cạnh khác của Gành Son, đều nhuộm một màu đỏ gạch. Tiếng gió mênh mang thổi, tiếng sóng biển rì rầm liên hồi, quyện vào nhau thành thanh âm du dương, làm cho cả không gian Gành Son chuẩn bị chìm vào đêm một cách nhẹ nhàng, đằm thắm.

Gành Son – hai từ khơi gợi nơi du khách cảm nhận nào đó thật mĩ miều duyên dáng, nhưng cũng có chút tư lự kiêu kỳ thật “son”. Nhưng nơi này không chỉ dừng ở những lời khen tặng hoa mỹ, bởi nó thực sự còn nhiều điều lý thú ẩn chứa, khiến du khách tour Phan Thiết 2 ngày 1 đêm giá rẻ một lần đi du lịch đến đây, đều không khỏi tâm trạng bồi hồi, bâng khuâng. Gành Son đâu chỉ có màu đỏ nhuộm thắm từ ghềnh đất đá đến biển, còn có làng Giuồng yên bình ẩn mình nơi biển Gành Son dạt dào sóng vỗ, nơi những người ngư dân chân chất ngày ngày lặng lẽ với những hải trình xa gần, làm đượm thắm thêm vẻ đẹp bình yên của miền đất Tuy Phong xa xôi.

Tags : Du lịch Phan Thiết
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến