close
Khám phá

Giá trị lịch sử độc đáo của đình Sơn Phong

Du khách đi tour Hội An, nếu có thời gian tham quan các đình chùa, thì có lẽ không bỏ qua Đình Sơn Phong nổi tiếng. Ngôi đình này nay đã 300 tuổi nằm ở Làng Sơn Phong của Hội An trầm lắng.

Đình Sơn Phong - GSV Travel

Đình Sơn Phong là một trong những điểm du lịch Hội An khá quan trọng, bởi ngôi đình này lưu giữ những ý nghĩa đặc biệt đối với Hội An từ giá trị lịch sử, văn hóa đến khoa học và nghệ thuật. Mang đậm phong cách kiến trúc đình đền chùa địa phương, nơi Đình Sơn Phong còn nguyên những ấn tượng sâu sắc về nghề mộc của Hội An, thể hiện rõ nơi nếp nhà và từng nét trạm trổ. Khở đầu của Đình Sơn Phong cũng như nhiều đình chùa khác, chỉ là một miếu thờ nhỏ và giản dị. Qua nhiều thăng trầm, nhiều lần trùng tu Đình mới mang dáng vẻ như hôm nay. Đến thăm Đình Sơn Phong, du khách du lịch Quảng Nam Đà Nẵng thấy ngay khuôn viên của Đình không lớn, cũng mang dáng dấp chung như nhiều ngôi đình đền khác ở Hội An. Đình có tiền đường được xây bằng bê tông, mái lợp cũng được lợp ngói âm dương, có trang trí long, lân, quy, phụng. Đình thờ Thánh mẫu Thiên Y A Na và Đại Càn Tử Vị Thánh Nương. Trong Đình đặc biệt còn lưu giữ hoành phi và những bức sắc phong thật giá trị. Trong các bức hoành phi, sắc phong này, có thể kể đến bức hoành phi quý giá được chúa Nguyễn Phú Chu ban tặng, từ khi Đình Sơn Phong còn là miếu nhỏ. Đình cũng là địa điểm quan trọng, còn lưu dữ nhiều di tích về sự sát nhập của các làng xưa như làng Đại An, làng Phong Niên, cũng như một phần của đất Sơn Phô…để rồi hình thành nên cái tên Sơn Phong sau đó và được giữ gìn cho đến ngày nay.

Có dịp đi du lịch trong nước, dừng ở miền Trung và có dịp lưu lại ở Hội An, du khách tour Đà Nẵng Hội An 4 ngày 3 đêm hãy tranh thủ chút ít thời gian để tham quan Đình Sơn Phong nhé. Ngôi đình mấy trăm tuổi này, cũng như sở hữu rất nhiều giá trị theo dòng lịch sử, mà có thể bạn không dễ tìm, không dễ cảm nhận khi đi các tour du lịch khác.

Tags : du lịch hội an
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến