close
Khám phá

Vẻ yên bình đầy hấp dẫn của làng Giuồng

Khi du lịch Phan Thiết được mở rộng hơn, nhiều điểm đến được khai phá, đều trở thành hiện tượng đầy lý thú và hấp dẫn khiến cho nhiều du khách đứng ngồi không yên. Trong những cái mới của du lịch Phan Thiết Mũi Né, nhất định phải kể đến Gành Son ở Tuy Phong, gắn với Làng Giuồng nhỏ bé thật yên bình.

Làng Giuồng - GSV Travel

Trong các tour du lịch liên quan đến biển, hầu như hành trình nào cũng sẽ có đề cập ít nhiều đến các làng chài. Làng chài được xem như một nét văn hóa hiển nhiên của mọi vùng biển, nơi mà du khách có thể tiếp cận và hiểu thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống của người dân địa phương nơi vùng biển mình ghé thăm. Đến với Gành Son cũng vậy, biển Gành Son và phong cảnh ở đây quyến rũ khó quên như thế nào, thì con người sống ở đây cũng để lại trong lòng du khách xa gần rất nhiều ấn tượng đẹp khó quên như vậy. Làng Giuồng có từ lâu đời, song khá lặng lẽ và yên ắng, như chính điểm đến Gành Son mới chỉ được biết đến rầm rộ vài năm trở lại đây. Cư dân Làng Giuồng không đông, tập trung sinh sống quanh eo biển ở trung tâm khu vực biển Gành Son. Cũng bình dị mộc mạc như nhiều làng chài sống ven biển ở nhiều nơi dọc theo chiều dài của đất nước, nhưng sự bình yêu trong quang cảnh như tranh của Làng Giuồng ở Gành Son, khiến cho biết bao du khách tour Mũi Né 4 ngày 3 đêm không tránh khỏi những phút nao lòng xuyến xao. Làm sao không nao lòng ganh tị, khi cuộc sống của cư dân ở đây thanh bình quá. Trước mặt là biển xanh sóng nhẹ, mỗi ngày bình minh lên hay hoàng hôn xuống sóng đổ vào bờ hay thủy triều rút xa, biển đều nhẹ nhàng êm dịu như những áng mây trắng bồng bênh trôi. Còn ở sau lưng và bên cạnh, Làng Giuồng như ẩn hiện trong đám rừng xanh với những bức tường chắn bằng đất đỏ kỳ thú. Tựa trên nền cát phủ cây bụi xanh, những mái nhà nho nhỏ ấm cúng luôn đầy ắp tiếng cười, mọi người sống trong sự êm trôi ngày qua đi, dường như chẳng có những xô bồ bon chen đến làm phiền. Với người làng Giuồng có thể đó là những điều khá bình thường, song với nhưng ai phải bôn ba vồn vã nơi chốn thị thành quá náo nhiệt chen lấn, thì hẳn Làng Giuồng bình yên này khác nào một ốc đảo thiên đường.

Có thể nói cảnh đẹp Gành Son là những nét hư thực rất thú vị. Trong vẻ đẹp đặc biệt này, Làng Giuồng như một điểm nhấn tô điểm thêm sức sống và sự sinh động cho Gành Son. Làng chài nhỏ bé này cùng với Gành Son, với những đặc trưng của riêng mình, luôn hứa hẹn là điểm du lịch Phan Thiết Bình Thuận đầy hấp dẫn, mà du khách yêu thiên nhiên yêu biển thích khám phá thưởng ngoạn sẽ khó lòng bỏ qua được.

Tags : Du lịch Phan Thiết
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến