close
Khám phá

Kiến trúc sáng tạo đầy táo bạo của dinh Khải Huyền

Khi đề cập đến cái tên Dinh Khải Huyền, có lẽ du khách du lịch Hà Nội Nha Trang 3 ngày 2 đêm sẽ hình dung rất nhiều điều cũng như không khỏi thắc mắc về ý nghĩa của nó. Nằm trong lòng thành phố Nha Trang, Dinh Khải Huyền không chỉ là một khách sạn Nha Trang có tiếng phục vụ lưu trú nghỉ dưỡng, mà đây còn được xem là công trình kiến trúc khá độc đáo của thành phố Nha Trang trong thời gian gần đây.

Dinh Khải Huyền - GSV Travel

Dinh Khải Huyền Hẳn là khi không gắn cụm từ khách sạn vào trước cụm từ Dinh Khải Huyền, sẽ có rất nhiều người chưa từng nghe hay chưa từng biết đến sẽ tưởng tượng ngay về một dinh thự hay một điểm tham quan Nha Trang ấn tượng nào đó. Ngay từ ở cái tên, Dinh Khải Huyền cũng đã gây sự chú ý rất lớn từ du khách từ khi mới hình thành.

Như đã đề cập, Dinh Khải Huyền là một khách sạn phục vụ lưu trú. Khách sạn này được xây dựng vào năm 2012, hoàn thành năm 2013 và thời gian phục vụ du khách cho đến nay mới ngót nghét được 2 năm. Thế nhưng, người ta nói đến Dinh Khải Huyền khá nhiều, bởi ngoài chức năng phục vụ lưu trú, kiến trúc, bố cục phòng ốc, nghệ thuật trang trí, bày trí và ý nghĩa khiến cho công trình như một tác phẩm kiến trúc đa dạng nhiều sắc thái, gây nhiều ấn tượng nơi người tham quan. Với vẻ bề ngoài trông như một dinh thự sang trọng có các cột sọc vàng, đến gần, du khách sẽ thấy chúng được tô điểm bằng những nét trang trí khá công phu tỉ mỉ. Chân cột như được gắn những ngôi sang tỏa sáng, rồi được gắn bức phù điêu hình đầu rồng khá lạ mắt, còn phần đầu cột và ban công lại được tô điểm bằng những đầu rắn hổ mang khá tinh tế.

Bên trong của Dinh Khải Huyền, các phòng ốc đều được thiết kế khá đặc biệt và được đặt tên theo Hệ mặt trời. Trang trí bên trong sảnh, các phòng ở, giải trí đều được thực hiện một cách logic theo nhiều chủ đề phong phú, từ những điểm nhấn đáng chú ý của giải ngân hà đến nhiều sự kiện nổi bật theo dòng thời gian cho đến thời hiện đại. Khi vừa nhìn qua công trình này, có lẽ nhiều du khách tour Hà Nội Nha Trang 4 ngày 3 đêm sẽ cảm thấy hơi khó hiểu và thậm chí cảm thấy bối rối vì có quá nhiều chủ đề được đề cập hay mô phỏng giản lược. Song, nếu có thời gian nghiền ngẫm và tham quan ngắm nghía, chắc chắn sự lô-gic của công trình với từng mảng trong toàn bộ thiết kế kiến trúc bên ngoài, đến nội thất, bày trí,…đều được gói gọn một cách hoàn hảo như một quyển sách hay có nhiều chương và một bộ phim hấp dẫn có nhiều tập được liên kết với nhau một cách tinh xảo, khéo léo.

Không chỉ đóng góp như một điểm lưu trú đẳng cấp phục vụ du khách đi tour du lịch đến Nha Trang, Dinh Khải Huyền còn là một điểm đến khá lý thú để du khách tham quan khám phá. Công trình này thể hiện được nét độc đáo rất riêng của mình, giữa muôn vàn điểm lưu trú khác ở thành phố biển có ngành du lịch rất phát triển. Dinh Khải Huyền không chỉ thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của người thiết kế công trình, mà còn mang lại cho du khách cùng khách lưu trú những trải nghiệm khác biệt hơn, về các công trình kiến trúc phục vụ lưu trú, lẫn những công trình kiến trúc có sự sáng tạo táo bạo phong phú trong thời hiện đại.

Tags : du lịch nha trang
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến