close
Khám phá

Đường nét chạm khắc tinh xảo của đình Phù Trịch

Tour du lịch Động Phong Nha từ lâu đã là một trong những lịch trình đặc biệt rất thu hút khách. Đến với Quảng Bình, về với cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những tạo tác có một không hai của đất trời, du khách như lạc vào một thế giới khác, kỳ thú nhưng cũng không kém sự thanh bình.

Đình Phù Trịch - GSV Travel

Những nét mới trong tour du lich Mai Chau 2017

Tuy nhiên, ngoài những cảnh đẹp thiên nhiên, Quảng Binh còn thu hút du khách bởi những khu di tích lịch sử với nét đẹp trầm mặc, rêu phong và mang trong mình ý nghĩa lịch sử to lớn. Một trong các điểm phải kể đến là đình Hoà Ninh.

Đình Hoà Ninh nằm trong danh sách những địa điểm tham quan Quảng Bình khá nổi tiếng, luôn được sắp xếp trong lịch trình du lịch tại đây. Đình Hoà Ninh, thuộc Quảng Hòa, Quảng Trạch, tạo ấn tượng đầu tiên cho khách vãng lại là không khí trang nghiêm, cổ kính và một nét thiêng liêng đến lạ lùng. Đây là công trình kiến trúc tiêu biểu cho nghệ thuật điêu khắc, chạm trổ tinh hoa đặc trưng của người dân vùng đất Quảng Hòa. Đình được xây dựng từ năm 1936, vừa là trạm giao liên của các binh đoàn phục vụ cho việc hành quân của triều đình phong kiến, vừa là nơi thờ cúng các vị anh hùng, tổ tiên có công khai khẩn đất hoang lập nên làng mạc… Ngoài ra, đình còn là nơi tuyên dương các tấm gương hiếu học, khoa bảng của làng. Tham quan đình Hoà Ninh, du khách sẽ không khỏi trầm trồ về tài hoa của các nghệ nhân chạm khắc vô cùng tinh xảo, đặc biệt ở phần cổng chính của đình. Cổng chính được xây bằng gạch với hai cột trụ hai bên có đường nét thiết kế hài hòa bằng các mảnh sành sứ được ốp thủ công, cùng những nét vẽ mềm mại, sắc sảo; họa tiết và màu sắc vô cùng tinh tế. Hai mặt thân trụ được đắp nổi hình rồng bằng sành sứ công phu, đường nét uyển chuyển. Phần đỉnh trụ có thiết kế độc đáo và ấn tượng với hình bậc thang bốn cấp, càng lên cao càng nhỏ dần, trông giống những bông hoa ghép lại thành một khối.

Hành trình du lịch Sapa giá rẻ đầy ý nghĩa

Khi tổ chức tour tham quan thành phố Quảng Bình, rất nhiều các công ty du lịch uy tín thường sắp xếp điểm đến đình Hoà Ninh, để du khách có dịp tìm về với một trang lịch sử oanh liệt, được gián tiếp thể hiện qua khu di tích lịch sử lâu đời này.

Tags : du lịch Quảng Bình
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến