close
Khám phá

Vịt Cầu Dứa – món ăn đầy thi vị của Nha Trang

Ai qua xứ Nha Trang mộng mơ mà quên được món ăn đầy thi vị mang cái tên cũng vô cùng thi vị – Vịt Cầu Dứa. Vâng, vịt Cầu Dứa chính là món tinh hoa ẩm thực đầy hấp dẫn như lời chào mời mà thành phố biển dành tặng du khách.

Xem thêm: Tour Hà Nội Đà Nẵng

Cũng như Yến sào, Vịt Cầu Dứa Nha Trang ngon cái vị ngon của một vùng miền đầy nắng gió. Món ăn ấy như kết tinh cả tình cảm người Nha Trang hiếu khách, kết tinh cả cái miệt mài và cần mẫn mà người làm món ăn này đã kỳ công bỏ vào, để rồi tất cả làm nên một món vịt Cầu Dứa ngon và ngọt, ngon cái vị đậm đà của những chú vịt quê, ngọt cái vị phưng phức của những thứ gia vị cấu thành nên.

Du lịch Nha Trang - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Sầm Sơn 2 ngày 1 đêm

Để chế biến được món Vịt Cầu Dứa trứ danh, người làm bếp phải rất kỹ lưỡng trong việc chọn vịt. Đó là loài vịt được nuôi thúc bằng lúa,tắm ao, khoảng 80 đến 85 ngày sẽ được kiểm dịch sau đó được chuyển cho nhà hàng. Vịt tươi sống, đem về vặt lông, làm sạch rồi bắt đầu chế biến.. Vịt cầu Dứa được nấu nướng thành nhiều món ăn khác nhau, nào món quay, món luộc, món tiết canh hay món cháo…món nào cũng ngon, món nào cùng hấp dẫn và món nào ăn vào cũng đều có một cảm nhận chung là thịt rất ngon, dai ngọt tự nhiên, ít béo ăn hoài mà không ngán.

Món vịt Cầu Dứa ăn vào vừa miệng hay không vừa miệng, thấm đẫm hay không thấm đẫm phần nhiều nhờ vào bàn tay người nấu nướng và bí kíp riêng của mỗi quán. Người Nha Trang vốn rất giỏi giang, lại rất mến khách, vì thế mỗi khi chế biến món ăn, họ gửi gắm cả cái tâm, cái tình của mình vào trong món ăn ấy. Và rồi mỗi lần ăn vịt cầu Dứa Nha Trang, người ta lại thấy cái vị rất riêng , rất lạ mà lại cũng rất đậm đà.

Xem thêm: Du lịch Cửa Lò

Vịt Cầu Dứa Nha Trang được bán nhiều ở hàng quán bình dân với giá cũng rất bình dân. Đa phần các quán ở đây đều rộng rãi, thoáng mát và có khu sân vườn phía sau , rất thích hợp cho các gia đình, bạn bè hay các đoàn khách tới đây thưởng thức. Tuy vậy, nếu muốn ăn vịt Cầu Dứa đúng điệu, người ta thường rủ nhau đến “quán vịt Hùng Cầu Dứa”. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, Vịt Hùng Cầu Dứa trở thành quán vịt trứ danh tấp nập khách ghé ăn mỗi ngày.

Nếu có dịp về Nha Trang, đừng bỏ qua cái món ăn này không quá dân dã mà cũng không quá khó kiếm tìm này nhé. Chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nhiều điều tuyệt vời hơn thế nữa.

Tags : du lịch nha trang
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến