close

Mực Sầm Sơn nổi tiếng tươi ngon bậc nhất, chính vì thế mà người ta tận dụng rất nhiều cách chế biến để nguyên liệu này thêm nổi bật. Tuy vậy món ngon nhất vẫn là món mực nhảy ăn ngay khi vừa câu được mực.

Du khách du lich Sam Son bốn phương có dịp tới Sầm Sơn chắc đã từng nghe đến dịch vụ câu mực. Những đêm hè vắng sao, bạn ngồi lên một chiếc thuyền câu theo ngư dân Sầm Sơn ra khơi. Chiếc thuyền tròng trành trong đêm tối, gió lùa vào mặt mát rượi gây cảm giác phấn khích ngay lập tức cho nhiều người. Ánh sáng lập lòe từ những chiếc thuyền khác từ khơi xa khiến bạn cảm giác hạnh phúc như những người đi câu đích thực.

Thuyền đi xa khỏi vùng sóng cuộn thì người lái thuyền buông neo, phân phát lưỡi câu cho từng du khách một. Nguyên tắc của việc câu mực là để con mực bị hấp dẫn bởi chùm ánh sáng lấp lánh từ lưỡi câu mà tưởng đó là mồi. Khi mực cắn phải lưỡi câu thì du khách du lịch Cửa Lò chỉ việc giật cần lên là được.

Mực nhảy tanh tách trên sàn nhưng một khi đã bị bắt bị khó lòng thoát thân. Nhìn kỹ thấy mực có màu trắng nhạt, trong veo như màu nước biển. Tuyệt vời nhất là được thưởng thức những con mực do chính tay mình câu được vào một đêm tuyệt vời lênh đênh trên mặt biển. Chủ thuyền đã chuẩn bị sẵn ngọn đèn măng xông ở ngay đấy, bạn chỉ việc đặt mực lên và đợi mực chín.

Du lịch Thanh Hóa - GSV Travel

Hương thơm từ mực tươi mới câu từ biển đêm thật tuyệt vời, không một ai có thể từ chối. Trong hoàn cảnh ấy mà có thêm chai rượu “quốc lủi” chia nhau mỗi người mỗi chén thì còn gì bằng.

Nếu có duyên, du khách du lịch biển Hải Tiến sẽ được đi câu vào hôm mực nhiều, thu hoạch được dăm ba kilogram mực cũng là chuyện bình thường. Tuy nhiên, vào những hôm trời động không có nhiều mực, có khi bạn chẳng thể câu được một con nào thì cũng đừng lấy thế làm thất vọng. Bởi cảm giác lênh đênh câu mực và ôm trọn biển cả vào lòng cũng đã đủ khắc sâu trong tâm trí mỗi người

Tags : Du lịch Sầm SơnDu lịch Thanh Hóa
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến