close
Khám phá

Tìm sự tĩnh lặng trong không gian chùa Long Tiên

Chùa Long Tiên là ngôi chùa lớn nhất Hạ Long, đươc rất nhiều du khách biết tới với lễ hội Phật giáo hoàng tráng được tổ chức vào tháng 3 âm lịch hàng năm.

Chùa Long Tiên tọa lạc ở chân núi Bài Thơ, được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ 20. Ngôi chùa này còn có một tên gọi khác là chùa Trình. Chùa được xây dựng với mục đích trở thành một địa điểm sinh hoạt tôn giáo lành mạnh cho người dân. Đến với nơi đây, du khách có thể tĩnh tâm, tìm thấy sự yên lành và an lạc cho cuộc sống. Không chỉ đón chào các tín đồ Phật giáo, chùa Long Tiên luôn mở rộng cửa đối với tất cả mọi người.

Du lich Quang Ninh - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Quan Lạn

Chùa Long Tiên theo thiền phái Bắc Tông, mang phong cách điêu khắc và kiến trúc của các ngôi chùa thời Nguyễn. Chùa còn là nơi an vị của các vị Phật và tướng nhà Trần có công lớn với đất nước.

Kiến trúc của chùa rất độc đáo với các họa tiết trang trí hoa văn cách điệu, linh vật rồng phượng. Cổng tam quan của chùa có một bức tương phật A Di Đà ở tư thế ngồi thiền định ở trên đỉnh. Phía dưới tượng phật là gác chuông và dòng tên “Long Tiên Tự” (chùa Long Tiên) nổi bật. Hai trụ lớn của cổng là nơi ghi đôi câu đối với ý nghĩa răn dạy con người về lẽ sống. Trong chùa, phần chính điện được dùng là nơi thờ Phật, điện bên phải là thờ các vị tướng lĩnh thời Trần và điện bên trái là điện thời Thánh Mẫu.

Xem thêm: Du lich Sam Son

Lễ hội chùa Long Tiên là dịp để cho các du khách có được cơ hội tham quan, ngắm cảnh chùa, cùng với đó là tham dự nhiều hoạt động tín ngưỡng độc đáo như cầu may, xua đi vận xấu hay làm lễ xá tội,… Lễ hội này có ý nghĩa quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân Hạ Long cũng như người Việt trên khắp đất nước.

Xem thêm: Tour Hà Nội Đà Nẵng

Chùa Long Tiên là một điểm đến tâm linh mà không du khách nào có thể bỏ qua khi đến với Hạ Long. Hãy ghé thăm chùa trong chuyến du lịch của mình để cảm nhận được vẻ đẹp tôn giáo và cảnh vật nơi đây quý vị nhé!

Tags : du lịch quảng ninh
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến