close
Khám phá

Đình Đại Nam – niềm tự hào của người dân Đà Nẵng

Đình Đại Nam luôn là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng. Bởi công trình này mang trong mình rất nhiều nét văn hóa nghệ thuật từ thời xưa. Những họa tiết, lối kiến trúc của ngôi Đình luôn có nhiều điểm độc đáo mới lạ mà không nơi nào có được.

Đình Đại Nam không chỉ là một địa điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn được nhiều du khách mà đây còn là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa mang đậm bản sắc đồng thời nó ghi dấu ấn lịch sử phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Quan Lạn

Ngôi Đình này được xây dựng theo lối kiến trúc –nghệ thuật khá độc đáo. Nó hoàn toàn khác biệt so với những công trình được xây dựng vào cùng thời điểm đó. Đình Đại Nam vừa mang vẻ cổ kính mang đậm chất văn hóa kiến trúc thời xưa. Nơi đây được coi là một di tích văn hóa của Đà Nẵng còn lại đang cần được bảo tồn và xây dựng cũng như phát huy những giá trị đã có của nó.

Được xây dựng vào đầu thế kỷ 19 bằng sự đóng góp không nhỏ của người dân địa phương nơi đây. Mục đích của việc xây dựng ngôi Đình Đại Nam là để thờ cùng cũng như tưởng nhớ đến vị Thành Hoàng bảo an, bổn xứ thổ thần cùng với các vị tiền thân của ngôi làng. Người mà có công xây dựng , phát triển ngôi làng này. Họ là những người đi đầu tạo nên văn hóa, nếp sống nơi đây.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng Hội An

Có nhiều nét văn hóa lịch sử của thời nguyễn được thể hiện ở kiểu cách và kết cấu, cách thiết kế của ngôi đình đều được thể hiện trong công trình to lớn. Với nhiều họa tiết độc đáo, phản ảnh chân thực đời sống của người dân thời đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự hình thành và phát triển về văn hóa của nơi này.

Những vật liệu dùng để xây dựng ngôi đình cũng được chọn lọc rất kỹ càng. Phần mái lợp phải sử dụng ngói âm dương, phần tường được làm bằng gạch. Ngoài ra ở phía trên cùng đỉnh đình còn có lưỡng long chầu nguyệt, hai con vật linh thiêng loan phụng tượng trưng cho quyền lực, phú quý và vinh hoa được đặt ở hai bên và còn có dơi ngâm đào. Với những đường nét nghệ thuật tinh xảo được thể hiện ở những tác phẩm ghép bằng sành sứ rất cầu kỳ, kiểu cách. Đến với nơi này, du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm văn hóa độc đáo tại đây.

Xem thêm: Du lịch Cát Bà Hải Phòng

Ngôi Đình Đại Nam được chia thành 3 gian, với một gian ở giữa được coi là gian chính. Nơi tiến hành các nghi lễ vào các dịp lễ hội. Gian này có diện tích lớn hơn hai gian còn lại vì được coi là gian chính.

Tags : du lịch đà nẵng
Tắc Chiến

The author Tắc Chiến