close
Tin nóng

Mới đến Yemen 1 ngày, Tư lệnh cấp cao Ả Rập Saudi dính tên lửa thiệt mạng

Theo Tư lệnh của Houthi, tên lửa Tochka do lực lượng này phóng tại căn cứ đã đánh trúng đại bản doanh al-Bairaq của liên quân Saudi tại tỉnh Ma’rib, miền trung Yemen. Xem thêm Toc tien                                                                  

“Tên lửa Tochka đã đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao, và tiêu diệt hàng chục binh sĩ của liên quân Saudi, trong đó có một Tư lệnh cấp cao của Saudi Arabia mới tới căn cứ ngày hôm qua” – tư lệnh Houthi cho biết.

Ông này nói thêm, bên cạnh thiệt hại về người, một lượng lớn vũ khí và trang thiết bị tối tân của liên quân Saudi cũng đã bị tên lửa Tochka phá hủy.
1

Phát biểu với FarsNews, Tư lệnh Houthi đã gọi vụ phóng tên lửa này là một chiến tích tình báo và quân sự đáng kể đối với phong trào này nói riêng và các lực lượng nổi dậy chống chính phủ Hadi tại Yemen nói chung.

Trong một diễn biến liên quan, cuối tuần qua, FarsNews cho biết các lực lượng nổi dậy đã tiêu diệt 4 lính đánh thuê và 5 lính thủy đánh bộ Saudi Arabia đang hoạt động tại Yemen.

4 lính đánh thuê này, trong đó có một người UAE, đã bị tiêu diệt tại Taiz, thuộc khu al-Amri, phía tây nam Yemen. Trong khi đó, 5 lính thủy đánh bộ Saudi thiệt mạng tại căn cứ al-Makhrouq, thuộc tỉnh Najran, phía nam Saudi Arabia giáp biên giới Yemen.

Trước đó, trong tuần qua, các nguồn tin chiến trường tại Yemen cho biết có 25 lính đánh thuê người Saudi ủng hộ chính phủ Tổng thống Hadi đã thiệt mạng trong giao tranh với các lực lượng nổi dậy tại tỉnh al-Bayda, thuộc khu vực al-Zahra.

Theo Báo tintuc.vn

Tags : Tin 24h
Đặng Tuyến

The author Đặng Tuyến