close
Thế Giới

Thụy Sĩ mở đoàn tàu đặc biệt cho khách Trung Quốc

(Thời sự Thế Giới) – Khách quốc tế phàn nàn về những hành động ‘xấu xí’ của nhiều người Trung Quốc, Thụy Sĩ đã mở ra một chuyến tàu đặc biệt dành cho du khách Trung Quốc.

Tờ Sputniknews dẫn nguồn từ tờ Blick của Thụy Sĩ đưa tin, một chuyến tàu đặc biệt dành cho du khách Trung Quốc đã được đưa vào vận hành tại một khu nghỉ dưỡng trên núi thuộc dãy Alps (Thụy Sĩ).

Có thông báo rằng vô số du khách các nước đến khu nghỉ dưỡng Riga trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ đã phàn nàn về hành vi của các vị khách người Trung Quốc đi trên tàu.

Khách quốc tế bất bình vì cảnh đông đặc người Trung Quốc gây tắc nghẽn trên các toa và lối đi, cửa ra vào luôn bị kẹt vì đám lộn xộn những người châu Á thô lỗ. Không ít khách du lịch khẳng định đã nhìn thấy người Trung Quốc khạc nhổ bừa bãi trên sàn xe.

Thuy Si mo doan tau dac biet cho khach Trung Quoc
Thụy Sĩ sẽ bố trí đoàn tàu riêng cho du khách Trung Quốc (ảnh: Ibtimes)

Theo lời vị đại diện công ty đường sắt địa phương, dòng du khách từ châu Á đã giúp tăng doanh thu của ngành, nhưng mật độ và tác động từ hành vi của họ cũng thực sự là vấn đề.

Để cải thiện tình hình, các nhóm du khách đến từ châu Á, thường chiếm phân nửa số du khách nghỉ dưỡng ở vùng núi Thụy Sĩ, được mời sử dụng đoàn tàu riêng. Những đoàn tàu mới này có điểm khác là được dọn dẹp thường xuyên hơn và rất sẵn những bản ghi chi tiết hướng dẫn cách dùng buồng vệ sinh.

Từ tháng 9, số lượng chuyến tàu phục vụ riêng cho người Trung Quốc sẽ tăng lên khoảng 20 chuyến một tuần.

Tuy nhiên, phản ứng về dịch vụ tàu đặc biệt này lại không mấy tốt ở Trung Quốc. Theo Thời báo Hoàn cầu, các cư dân mạng nước này đã chỉ trích báo cáo của Blick và cho rằng con số du khách đến từ châu Á tăng lên là một cơ hội tốt cho nền kinh tế Thụy Sỹ.

Thuy Si mo doan tau dac biet cho khach Trung Quoc
Đôi vợ chồng người Trung Quốc bị chỉ trích vì cho con đi vệ sinh nơi công cộng. Nguồn: Ibtimes

Thời báo Hoàn cầu cũng trích lời ông Pfenniger rằng các du khách Trung Quốc luôn được chào đón ở đây và sẽ không bị cấm lên các chuyến tàu bình thường khác.

Sự nổi lên của tầng lớp trung lưu Trung Quốc đã dẫn đến một sự gia tăng lớn cho ngành du lịch trên khắp thế giới, với khoảng 97 triệu người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài trong năm 2013.

Tuy nhiên, điều này đôi khi cũng dẫn đến những vấn đề đối với người địa phương.

Đầu năm nay, Ủy ban Du lịch Quốc gia Trung Quốc đã thừa nhận những “hành vi không văn minh” của du khách Trung Quốc có thể ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh quốc gia ở nước ngoài.

Các ví dụ có thể kể đến như một sinh viên đã khắc tên mình tại một ngôi chùa cổ ở Luxor hay một đôi vợ chồng trẻ đã cho con gái đi vệ sinh tại khu vực công cộng ở Hong Kong.

Nguồn: baodatviet

Tags : khu nghỉ dưỡngthụy sỹ
cuongtang

The author cuongtang