close
Khám phá

Xu hướng thiết kế nội thất mới nhất của các nước trên thế giới (Kỳ 1)

[ad_1]

Xu hướng thiết kế nội thất 2015 của các nước trên thế giới đều có nét độc đáo riêng, phong cách đương đại, thân thiện… tạo không gian sống hoàn toàn mới.

Cùng khám phá xu hướng trang trí nội thất nhà ở khắp các quốc gia trên thế giới có gì đặc biệt và ấn tượng trong năm 2015.

Nga: Pha trộn giữa cổ điển và hiện đại

184921

Bạn dễ thấy những thiết kế nội thất hoài cổ trong ngôi nhà của người Nga. Chủ nhân ngôi nhà luôn hướng tới phong cách tân cổ điển ấn tượng. Các món đồ nội thất cổ đắt tiền luôn được kết hợp hài hòa với những đồ trang trí hiện đại khác như rèm cửa, ghế sofa,…

Đức: Nét thanh lịch mới lạ

184930

Ở Đức, xu hướng trang trí nhà cửa theo trường phái Art Deco khá thịnh hành. Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang tính triết trung được bắt đầu tại thành phố Paris vào thập niên 1920 và phát triển ra toàn thế giới trong thập niên 1930. Nghệ thuật Art Deco tiêu biểu bởi tính thanh lịch, quyến rũ, công năng và hiện đại.

 

Ấn Độ: Thủ công mỹ nghệ

Dù ngành thủ công mỹ nghệ không còn được chú trọng như trước nhưng các nhà thiết kế nội thất ở Ấn Độ vẫn thích dùng chúng để tạo nên nét nổi bật cho ngôi nhà. Mọi vật dụng trong nhà đều từ chăn màn, đệm, ga trải giường đều được may thủ công một cách tinh xảo và ấn tượng, đầy chất nghệ thuật.

 

 

Tây Ban Nha: Truyền thống kết hợp hiện đại

 

Các căn hộ ở Tây Ban Nha lại có sự kết hợp tinh tế giữa truyền thống và hiện đại. Màu trắng chủ đạo của không gian được điểm xuyết bằng những sắc màu tươi tắn khiến cho căn hộ nhìn tươi trẻ và nổi bật hơn. Sự hấp dẫn của màu sắc tự nhiên xuyên suốt toàn bộ ngôi nhà tạo ra một bầu không khí mời gọi liên kết các không gian nội thất từ trong ra ngoài.

 

 

 

184931

Mexico: Xu hướng vintage

Nếu bạn muốn học hỏi thiết kế theo xu hướng vintage thì hãy đến Mexico. Người Mexico rất coi trọng yếu tố truyền thống và ngôi nhà là chốn bình yên bỏ lại mọi xô bồ của cuộc sống hiện đại. Vì thế, trang trí nhà theo xu hướng vintage luôn được ưa chuộng tại đây.

Ngôi nhà theo phong cách vintage thường mang lại cho con người cảm giác như bước vào không gian được phủ một lớp “bụi” thời gian, đượm nét hoài niệm ẩn chứa đâu đó là nét lãng mạn, dịu dàng.

(Còn nữa)

 

184932

184919

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên