close
Mạng xã hội

Số phận người đàn ông đánh giầy và chú chó mù sẽ về đâu?

[ad_1]

Nhiều cư dân mạng tỏ ra lo lắng rằng sau khi được mọi người giúp đỡ, cuộc sống của người đàn ông đánh giày sẽ bị xáo trộn và thay đổi.

Câu chuyện người đánh giày bị câm và chú chó nhỏ mù cả hai con mắt – hai số phận khốn cùng nương tựa vào nhau để sống vui vẻ qua ngày giữa Sài Gòn rộng lớn khiến biết bao người phải xót xa.

Câu chuyện bắt đầu từ một bức ảnh giản dị nhưng vô cùng “đắt giá”. Đó là bức ảnh chụp lại “gia tài” của một người đánh giầy bị câm đựng trong một chiếc giỏ vỏn vẹn chỉ có những vật dụng cho cuộc sống hàng ngày mưu sinh, một đôi dép nhựa sạch sẽ để cho khách đi tạm mỗi khi tháo giày, và điều đặc biệt đó là một chú chó đang nằm trong giỏ rất ngoan.

gia tai cau be danh giay
Bức ảnh chụp lại “gia tài” của một người đánh giầy bị câm thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

 

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Hầu hết cư dân mạng đều cảm thấy xót xa và thương cho hoàn cảnh của người đàn ông và chú chó nhỏ đáng yêu. Bên cạnh đó có không ít người đã hỏi địa chỉ cụ thể vì muốn giúp đỡ cho hoàn cảnh của người đánh giầy và chú chó nhỏ này.

Tuy nhiên, mới đây trên trang mạng xã hội, nhiều cư dân mạng lại tỏ ra lo lắng cho số phận của người đàn ông này: “Sau khi hình ảnh của anh và chú chó được đăng tải lên mạng, đã nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng, ai cũng cảm thấy xót xa cho hoàn cảnh cả người lẫn chó, đều có số phận riêng hết sức éo le, nhưng tuyệt vời ở chỗ hai số phận khốn khó này vẫn cố duy trì ,nương tựa vào nhau để sống và tồn tại, cứ như là ta đang được chứng kiến một câu chuyện cổ tích có thật ngoài đời, ngay giữa đất Sài Gòn xô bồ và ngột ngạt vậy.

Có lẽ việc mọi người bày tỏ tấm lòng, ủng hộ tiền,quà cho anh đánh giày bớt đi sự khổ cực thì cũng là điều bình thường, nhưng có một điều page mới nhận được từ một bạn trẻ đang làm việc tại gần nơi anh đánh giày sinh sống, hằng ngày vẫn gặp anh ấy ở đây và ý kiến nhỏ của bạn ý hi vọng được mọi người lắng nghe, trước khi có ý định qua chỗ anh ủng hộ giúp đỡ …Một công việc ổn định có lẽ tốt hơn là những món quà, tiền bạc … Vì có thể những thứ đó đang làm anh ngồi chơi cả ngày như kia đó”.

8

 

Nhiều cư dân mạng tỏ ra lo lắng rằng sau khi được mọi người giúp đỡ, cuộc sống của người đàn ông đánh giày sẽ bị xáo trộn và thay đổi. Hầu hết mọi người đều cho rằng nên giúp đỡ anh bằng cách tìm cho anh một công việc ổn định hơn là giúp đỡ bằng tiền bạc hay những món quà…

 

ô
gg
Cư dân mạng tỏ ra lo ngại cho cuộc sống người đàn ông đánh giày sẽ bị xáo trộn.

Nickname H.CT lo lắng rằng: “Cư dân mạng cần học cách giúp đỡ người khác chứ không thành ra hại người ta, bao nhiêu vụ rồi, từ Hào Anh đến 3 bố con..

“Hy vọng là anh ấy được mọi người ủng hộ rồi mà vẫn chăm chỉ làm việc . Chứ đừng vì có tiền rồi mà cuộc sống bị xáo trộn“, nickname B.B.C chia sẻ.

Nickname Q.N lo ngại: “Kiểu này tiền sẽ làm con người thay đổi và cuộc sống của chú này có thể sẽ bị đảo lộn hoàn toàn mất”.

“Chúng ta nên tìm cho chú một công việc lâu dài hơn là giúp đỡ chú bằng tiền bạc hay vật chất, nó chỉ là những cái trước mắt, về lâu về dài thì không”, facebooker D.T bình luận.

 

Nguồn Tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên