close
Chuyện sao

Những cái chết được báo trước của dàn sao nổi tiếng

[ad_1]

Lý Tiểu Long – phim Tử vong du hý

Trong thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Lý Liểu Long tham gia một bộ phim của đạo diễn Hồng Kim Bảo mang tên “Tử vong du hý – Game Of Death”.

Và đúng như tên gọi của bộ phim, huyền thoại võ thuật đã bất ngờ qua đời khi mà bộ phim chưa kịp hoàn thành.

Lý Quốc Hào – phim Quạ đen

Tương tự cái chết của người cha Lý Tiểu Long, năm 1993, Lý Quốc Hào tham gia bộ phim “Quạ đen”.

Trong phim anh vào vai tay guitar mơ mộng Eric bị sát hại dã man cùng người tình, sau đó được một con quạ tái sinh. Cái chết của Eric trong phim là do bị bắn một phát đạn và rơi xuống từ cửa sổ.

Và số phận của Lý Quốc Hào cũng nghiệt ngã y như trong phim. Anh chết ngay trên phim trường ở Wilmington, bắc California khi bị một viên đạn thật bắn trúng người.

Cái chết bi kịch ở tuổi 28 của Lý Quốc Hào, con trai duy nhất của huyền thoại Lý Tiểu Long trên trường quay đã khiến cả thế giới bàng hoàng không kém cái chết của cha anh cách đó 20 năm.

Huỳnh Gia Câu – “Cũng sợ có một ngày sẽ vấp ngã”

Ngôi sao nhạc pop nổi tiếng Hồng Kông, cựu thành viên nhóm nhạc Beyond – Huỳnh Gia Câu có một bài hát kinh điển là “Trời cao biển rộng”.

Đặc biệt, trong bài hát có câu “Cũng sợ có một ngày sẽ vấp ngã” và quả thật vô tình, ngày 30/6/1993 khi đang biểu diễn trên sân khấu cao trong chương trình nghệ thuật ở Tokyo, Gia Câu bất ngờ ngã từ trên khán đài xuống, tử vong ở tuổi 31.

Mai Diễm Phương – phim Yên Chi Khâu

Bộ phim Yên chi khâu (1988) của đạo diễn Quan Cẩm Bằng là chuyện tình lãng mạn, trắc trở của chàng thiếu gia Trần Chấn Bang (Trương Quốc Vinh) phong lưu, tao nhã, đa tình với nàng kỹ nữ Như Hoa (Mai Diễm Phương) tại Ỷ Hồng Lầu.

Cảnh phim kinh điển nhất đó là Chấn Bang và Như Hoa nuốt thuốc độc tự tử. Như Hoa chết biến thành hồn ma vất vưởng khắp nơi với chiếc hộp son trên cổ đi tìm Chấn Bang.

Và thực tế, phim vận vào đời, năm 2003 sau khi Trương Quốc Vinh qua đời vì tự tử không bao lâu thì Mai Diễm Phương cũng “nối gót” theo anh.

Trương Quốc Vinh – phim Dị độ không gian

Ngôi sao nổi tiếng Hồng Kông Trương Quốc Vinh tham gia bộ phim “Dị độ không gian” vào năm 2000. Bộ phim có rất nhiều cảnh nhảy lầu khiến nam tài tử bị bấn loạn thần kinh và luôn gặp ác mộng.

Sau đó, năm 2003, Trương Quốc Vinh thực sự đã nhảy lầu tự tử khiến dư luận bàng hoàng. “Dị độ không gian” trở thành bộ phim cuối cùng trong cuộc đời huyền thoại.

Cao Phong – ảnh bìa album

Tháng 8/2002, nam ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc Cao Phong ra mắt album “Brave New World”. Đặc biệt, anh chọn một bức hình cắt đầu cầm trên tay, phần đầu được thay thế bằng một chiếc kèn Saxophone để làm ảnh bìa album.

Đến tháng 19/9/2002, Cao Phong qua đời do bị bệnh nhiễm trùng phổi. Thời điểm qua đời, trên đầu anh được cắm rất nhiều loại uống dẫn dùng trong khi chữa trị bệnh.

Chu Khiết – phim Lớn lên thành người

Năm 1996, Chu Khiết vào vai một cô gái nghiện ma túy trong bộ phim “Lớn lên thành người”. Và không ai ngờ được rằng, trong lúc phim vẫn đang quay, cô đã bị nghiện thật. Sau đó, nữ diễn viên qua đời ở tuổi 25 khi mà bộ phim vẫn chưa kịp ra rạp.

John Denver – bài hát Leaving on a Jet Plane

John Denver là ca nhạc sĩ nhạc folk và folk rock người Mỹ, là một trong những nhạc sĩ lớn nhất của thập niên 1970. Ông có một bài hát nổi tiếng mang tên “Leaving on a Jet Plane”  (Rời đi trên một chiếc máy bay phản lực).

Và kết cục ngày 12/10/1997, John Denver tử nạn trong khi đang lái thử chiếc máy bay động cơ đơn mà anh mới mua trước đó vài hôm. Chiếc máy bay hết nhiên liệu rơi xuống biển Thái Bình Dương từ độ cao khoảng 1.500m.

 

Nguồn Soha.vn

Phương Liên

The author Phương Liên