close
Mạng xã hội

Hotgirl Bảo Phương: "Chơi săm" thú vui quái đản giới trẻ cần tránh xa

[ad_1]

“Tình cũ” Cao Thái Sơn đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự việc đang làm rúng động mạng xã hội vừa qua – Thiếu nữ “chơi săm” tập thể cùng 10 thanh niên.

Mới đây, hình ảnh một cô gái trẻ thác loạn cùng 10 nam thanh niên trong nhà nghỉ đã gây xôn xao dân cư dân mạng. Những hình ảnh thiếu nữ quan hệ tập thể với nhiều người đàn ông bị phát tán rộng rãi khiến nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm về lối sống quá thoáng thậm chí đồi trụy của giới trẻ trên mạng xã hội.

Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với hotgirl Bảo Phương – một hiện tượng mạng xã hội đồng thời từng được biết đến là “người cũ” của Cao Thái Sơn về vấn đề này.

Bao-phuong-1
Hotgirl Bảo Phương.

 

Là một hotgirl có tiếng chịu chơi và thường xuyên tương tác trên facebook, với Bảo Phương đâu là giới hạn về sự chia sẻ những hình ảnh và chuyện riêng tư trên mạng xã hội?

Bảo Phương là một người sống khá thoáng và thiên về cách sống hiện đại phương Tây nên với Phương gần như có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh cá nhân mà không cần quá quan ngại về phản ứng của người xem. Nhưng hiện đại 1 cách văn minh chứ ko phải hiện đại kiểu suy đồi đạo đức, phản cảm, gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng. 

Bao-phuong-4
Không ngại khoe ảnh gợi cảm trên Facebook nhưng Bảo Phương cho rằng, chuyện gì cũng có giới hạn.

 

Phương nghĩ ai cũng có khoảng quyền riêng tư cá nhân, mạng xã hội giống như cuốn nhật ký của mỗi người. Nhưng cuốn nhật ký này khác với cuốn nhật ký giấy mình viết hàng ngày đó là sự công khai. Trên facebook, chúng ta chia sẻ nỗi niềm, hình ảnh, để cho mọi người cùng biết nên vẫn có những chuẩn mực nhất định cần để tôn trọng mọi người. Tôn trọng người khác cũng là tôn trọng chính bản thân mình.

Còn cuốn nhật ký giấy thì chỉ để riêng cho bản thân nên muốn viết sao cũng được. Phương nghĩ mỗi cá nhân cần tự đưa ra giới hạn riêng cho mình để không gây ra những tình huống trớ trêu, gây khó chịu cho người khác vì những điều riêng tư của bản thân. Những hành động gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng cần phải được ngăn chặn.

Bạn nghĩ thế nào về câu chuyện đang gây rúng động mạng xã hội vừa qua khi một nhóm 10 chàng trai và 1 cô gái cùng tổ chức “chơi sâm” và khoe chiến tích trên facebook?

Mấy ngày nay facebook của Bảo Phương luôn xuất hiện thông tin và hình ảnh về việc này, ban đầu Phương không quá quan tâm, nhưng sau đó hiệu ứng lan dần. Thực sự bản thân có giật mình và hơi sốc khi hiểu qua vụ việc. Phương thấy họ có lớn mà chưa khôn, còn nghịch dại như 1 lũ trẻ không biết tốt xấu, tò mò và hư hỏng. Ai cũng có cách sống riêng, tốt xấu sao họ tự chịu, nhưng thiết nghĩ hãy tự giữ cho riêng mình. Dù vô tình hay cố ý mà những hình ảnh kia bị công khai thì lỗi gây ra vẫn là ở họ. Đã sống 1 cách đồi truỵ mà còn muốn lưu lại “kỷ niệm” để mang đi khoe khoang ư? Rõ ràng những hình ảnh kia không hề là bị chụp trộm, họ rất tự nhiên và vô tư mà không cần biết hậu quả trong sự hoan hỉ của tất cả nhóm. Theo cá nhân mình thì “Chơi săm” là thú vui quái đản và bệnh hoạn mà giới trẻ cần tránh xa.

Bao-phuong-3
Với sự việc khủng khiếp này, cô lo ngại các bậc phụ huynh sẽ nghĩ sao về giới trẻ bây giờ?

 

Có lúc Phương nghĩ hay là họ muốn trải nghiệm lại cảm giác là người tối cổ? Ăn lông ở lỗ? Sống bầy đàn không cần lo nghĩ? Đã tự hại bản thân còn làm ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến giới trẻ. Nhất là những cô cậu bé đang tuổi lớn, chưa hiểu chuyện, đang khám phá thế giới bên ngoài. Ở đây mình chưa nói đến đó sẽ là mầm hoạ cho bệnh tật. Thật khó có thể tưởng tượng được hậu quả là khôn lường. Phương mong sau này sẽ không bao giờ còn những chuyện tương tự như vậy nữa. Nhất là trên mạng xã hội, mạng xã hội chính là con dao 2 lưỡi. Không thể để cho mạng xã hội thành 1 thứ xấu xa chuyển tải văn hoá phẩm đồi truỵ được. Các bậc phụ huynh sẽ nghĩ sao về giới trẻ bây giờ? Con sâu làm rầu nồi canh! Từ 1 thứ để vui chơi lành mạnh, để chia sẻ và tìm hiểu học hỏi, thành 1 thứ cần tránh xa, ghét bỏ và bị cấm đoán.

Nếu người yêu của bạn là một trong 10 người đàn ông trong cuộc “chơi sâm” kia, Bảo Phương sẽ hành động như thế nào?

Thật tâm nằm mơ Phương cũng chưa bao giờ có thể tưởng tượng ra người yêu mình lại đồi bại như vậy. Nhưng nếu không may rơi vào tình huống đó thì mình sẽ nhất quyết chia tay. 

Bảo Phương đã bao giờ nhận được một lời đề nghị “chơi sâm” như vậy hay chưa? Bạn phản ứng thế nào trước lời đề nghị đó?

Phương chưa bao giờ bị đề nghị khiếm nhã như vậy từ người quen. Nhưng nếu trên mạng xã hội thì Phương đã từng bị vài lần. Cảm giác của mình đúng là thật không thể chấp nhận được. Nhưng loại rác rưởi như vậy thì Phương không bao giờ phản ứng lại, không quan tâm và chỉ chặn nick. Không muốn bận tâm hư hại đầu óc vì những tên làm bẩn trang cá nhân của mình.

Bao-phuong-2
Là người có lối sống khá thoáng, Bảo Phương không ủng hộ cũng không phản đối chuyện quan hệ trước hôn nhân.

 

Phải chăng giới trẻ đang nghĩ quá thoáng về tình dục? Quan điểm của Bảo Phương về “chuyện ấy” trước hôn nhân? 

Xã hội ngày càng phát triển và cũng đồng nghĩa với việc chúng ta sống và suy nghĩ tân tiến hơn, ảnh hưởng từ lối sống hướng ngoại. Mặc dù nước ta là đất nước phương Đông, đề cao vấn đề đạo đức, chuẩn mực xã hội với sự khắt khe đặc biệt dành riêng cho phụ nữ. Nhưng Bảo Phương nghĩ rằng chúng ta không cần phải quá khắt khe gò bó về chuyện đó. Phương không cổ vũ nhưng cũng không phản đối.

Miễn là tình yêu thực sự chứ không phải là 1 thứ trao đổi, vui đùa. Khi yêu, ai cũng muốn trao cho người mình yêu mọi thứ quý giá nhất nên chuyện vượt rào là không tránh khỏi. Giờ lối sống đã thoáng hơn chúng ta không nên áp đặt sự chuẩn mực của phong kiến với bản thân hay người khác. Chỉ cần đừng tự đánh mất đạo đức và biết chịu trách nhiệm với hành động của mình. Hãy yêu một cách lý trí và thông minh. Dung hoà được mọi thứ là tốt nhất. 

Nguồn Tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên