close
Pháp luật

Giết người ở Yên Bái: “Ông nhìn gì? Tôi chém cả ông bây giờ!”

Thấy bố nhìn, Hùng doạ ” ông nhìn gì, tôi chém cả ông bây giờ”. Quá sợ hãi, ông Mìu bỏ chạy và báo cho gia đình nạn nhân.

Trưa 13/8, cả gia đình ông Lý A Bình (ông ngoại của nạn nhân Hoa) chìm trong tiếng khóc than bởi mất mát khủng khiếp khi nỗi đau bất ngờ ập đến khi cả 4 người trong gia đình đã ra đi.

Ngôi nhà của 4 nạn nhân vụ thảm sát. Ảnh: Thanh Sơn. Nguồn: Giadinh.net.vnNhư tin tuc đã đưa, vào chiều tối 12/8, tại khu vực lán của một hộ người dân tộc Dao (dựng ở trong rừng để tiện ở lại làm nương rẫy) thuộc thôn 16 xã Lâm Giang, huyện Văn Yên đã xảy ra một vụ án mạng kinh hoàng.

Hung thủ được xác định là Đặng Văn Hùng, 26 tuổi, trú tại thôn 16 xã Lâm Giang, huyện Văn Yên, Yên Bái (cùng xã với các nạn nhân).

Hình ảnh của nghi phạm Đặng Văn HùngNạn nhân gồm 4 người trong một gia đình 4 nạn nhân là Trần Văn Long (23 tuổi), Phàn Thị Hoa (20 tuổi, vợ anh Long), bé Trần Văn Truyền (2 tuổi) và Phàn Thị Hà (15 tuổi, em Hoa). Các nạn nhân là người dân tộc Dao, cùng trú tại thôn 16. Vào thời điểm xảy ra vụ án mạng, một nạn nhân đã điện thoại được về cho gia đình nên cơ quan công an đã cơ bản xác định được nghi phạm.

Hai vợ chồng nạn nhân. Ảnh: Thanh Sơn. Nguồn: Giadinh.net.vnĐược biết, gia đình nạn nhân đang ở lán trên nương để tiện cho việc làm rẫy trước khi bị sát hại.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan công an, nguyên nhân vụ thảm sát là do gia đình anh Long và nghi can Đặng Văn Hùng có mâu thuẫn vì tranh chấp khe nước trên nương rẫy.

Từ mâu thuẫn đó mà Hùng đã ra tay với cả 4 người trong gia đình anh Long rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Hiện lực lượng công an đang chốt chặn nhiều vị trí, trang bị nhiều phương tiện để quyết tâm truy bắt nghi can Đặng Văn Hùng bởi có khả năng Hùng đã mang cả súng khi bỏ trốn lên núi.

Ông Ngô Anh Đường, Phó Chủ tịch HĐND xã Lâm Giang cho biết gia đình Hùng có 3 anh em, Hùng là anh cả, hai người em tên là Cường và Tuấn. Hùng đi làm ở Lào Cai vừa mới về địa phương được một thời gian.
Người nhà nạn nhân đau xót trước diễn biến quá đỗi kinh hoàng. Ảnh: Thanh Sơn. Nguồn: Giadinh.net.vn
Theo thông tin từ địa phương, Hùng đã có nhiều lần gây gổ đánh nhau ở địa phương. Bản thân Hùng hiện đang cặp kè với một cô gái hơn Hùng 10 tuổi. Nhiều khả năng, Hùng và cô bồ (tên Hương) có mặt tại khu vực nương và đã bỏ trốn cùng nhau.

Cũng theo thông tin từ người dân, sau khi sát hại vợ chồng anh Long, Hùng quay trở về lán nhà mình (cách lán nhà nạn nhân vai trăm mét). Lúc này, Hùng trên tay còn vương vãi máu. Hùng báo với bố là “con đã giết cả nhà thằng Long rồi”. Thấy bố nhìn, Hùng doạ ” ông nhìn gì, tôi chém cả ông bây giờ”. Quá sợ hãi, ông Mìu bỏ chạy và báo cho gia đình nạn nhân biết sự việc.

Hiện, Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch tỉnh Yên Bái đều đã lên địa bàn xảy ra vụ thảm sát này để nắm tình hình, chỉ đạo các công tác chăm sóc cho thân nhân nạn nhân, ổn định tâm lý người dân và điều tra vụ án.

Tags : giết ngườigiet nguoi man rothảm sát
Hiền Dinh

The author Hiền Dinh