close
Chuyện sao

35 phụ nữ tố bị “Cha của nước Mỹ” cưỡng hiếp

[ad_1]

“Cha của nước Mỹ” với vai diễn được cả nước Mỹ vinh danh

Nam diễn viên da màu Bill Cosby – danh hài nổi tiếng thập niên 80 từng được cả nước Mỹ yêu thích qua vai diễn bác sĩ Cliff Huxtable trong bộ phim sitcon Cosby Show.

Vai bác sĩ Cliff Huxtable trên truyền hình đã được khán giả cả nước Mỹ lúc bấy giờ mến mộ với hình ảnh một người chồng, người cha vô cùng chuẩn mực, yêu thương vợ con và hài hước.

Bộ phim sitcom Cosby Show trong suốt từ năm 1984-1992 luôn là chương trình có số lượng khán giả đón xem cao nhất trên các kênh truyền hình Mỹ. Vai diễn này đã khiến Bill Cosby được mệnh danh “Cha của nước Mỹ”.

Bill Cosby nổi danh không chỉ là một diễn viên hài hước, được nhiều người yêu mến mà ngoài đời, ông còn ủng hộ hết mình cho sự hoạt động của những người da đen tại nước Mỹ.

Đế chế giải trí của Bill Cosby ngày càng vững chắc với tầm ảnh hưởng không nhỏ của ông đến những diễn viên khác. Bất cứ ai qua tay Bill Cosby đều dễ dàng nổi danh. Ông được mệnh danh là một trong 100 người Mỹ gốc Phi vĩ đại nhất của đất nước này.

Vụ tai tiếng tình dục kéo dài hơn một thập kỷ

Những năm 2000, ngay khi danh tiếng của Bill Cosby đạt đỉnh cao thì những thông tin đầu tiên cáo buộc ông có hành vi lạm dụng tình dục bắt đầu được lan truyền. Bắt đầu bằng cáo buộc của nữ diễn viên Lachele Covington – người đóng một vai nhỏ trong The Cosby Show đã tố cáo Bill Cosby có hành vi sàm sỡ cô ngay khi cô không đồng ý.

Tiếp đó là Andrea Constand – nhân viên của trường Đại học Temple đã tố rằng mình bị Bill Cosby đánh thuốc mê và có hành động lạm dụng tình dục với cô.

Tuy nhiên, tất cả những lời tố cáo này đều bị luật sư của Bill Cosby phản bác với lí do “không đủ bằng chứng đáng tin cậy”.

 - 2

Bộ phim sitcom The Cosby Show mang lại danh vọng cho ông.

Sự việc này đã mở màn cho hàng loạt lời tố cáo hiếp dâm và quấy rối tình dục đến Bill Cosby. Tính đến nay, những nạn nhân lên tiếng cáo buộc bị ông hoàng truyền thông nước Mỹ hiếp dâm đã lên tới con số hơn 40 người.

Vụ tai tiếng này của Bill Cosby trở thành một trong những scandal khủng khiếp nhất đầu những năm 2000. Những lời tố cáo tiếp tục kéo dài đến 15 năm.

Những nạn nhân bị Bill Cosby quấy rối tình dục hoặc hiếp dâm bắt đầu từ những năm 1969 -1970. Vào thời điểm ấy, những người phụ nữ còn chịu rất nhiều gánh nặng trong tư tưởng nên họ thường im lặng khi bị xâm hại.

Đó là lí do vì sao nhiều nạn nhân của Bill Cosby đều không lên tiếng cáo buộc những hành vi xâm hại này. Chưa kể lúc đó, Bill là một trong những diễn viên hài đang được cả nước Mỹ mến mộ với rất nhiều quyền lực trong tay.

 - 3

35 phụ nữ đã công khai tố cáo bị Bill Cosby hãm hiếp

Mới đây, 35 phụ nữ được cho là nạn nhân bị Bill Cosby hiếp dâm và quấy rối tình dục đã công khai xuất hiện trên tạp chí The New York – kể lại câu chuyện của mình.

Hầu hết các nạn nhân của Bill đều bị chung một thủ đoạn, đó là bị đánh thuốc mê trước khi bị xâm hại tình dục.

Những nạn nhân của Bill Cosby bao gồm phục vụ bàn, người mẫu tạp chí Playboy, phóng viên và nhiều phụ nữ ở mọi ngành nghề mà phần nhiều mong muốn được Cosby hỗ trợ cho công việc của họ.

Những người phụ nữ này nằm trong độ tuổi từ 20 đến 80 tuổi. Họ cho biết, Cosby đã xây dựng hình ảnh một người đàn ông đáng tin cậy với chuẩn mực đạo đức đã khiến họ dễ bị mắc lừa.

 - 4

Barbara Bowman, 48 tuổi – một nạn nhân của Bill Cosby.

Barbara Bowman, 48 tuổi – người đã gặp gỡ Bill Cosby trong những năm 1980 kể lại: “Ông ấy đã đối xử với tôi như một người cha. Nhưng cuối cùng, tôi tỉnh dậy với quần áo đã bị xé một nửa và bị cưỡng hiếp bởi một người đã nhận sẽ trở thành cha tôi. Điều đó thực sự rất bệnh hoạn.

Tôi cảm thấy mình như một tù nhân, tôi thường xuyên phải lẩn trốn. Không một ai tin việc tôi bị hãm hiếp và chuốc thuốc mê bởi Bill Cosby. Không ai tin tưởng tôi cả”.

 - 5

Những nạn nhân bị hiếp dâm bởi Bill Cosby kể lại sự việc trước truyền thông.

Nhà văn Sammie Mays – biên kịch của chương trình The Cosby Show cũng kể lại rằng, vụ tấn công tình dục năm 1987 đã khiến cuộc sống của cô bị hủy hoại.

Còn với cựu người mẫu Playboy PJ Masten, sau khi cô kể với với người giám sát của mình đã bị đe dọa: “Cô có biết đó là bạn tốt nhất của ông chủ không? Không ai sẽ tin tưởng cô đâu. Vậy nên tốt nhất là hãy ngậm miệng vào”.

Cựu người mẫu Jewel Allison, 52 tuổi, cho biết, ông Cosby đã mời cô một ly rượu vang và nó có vị thật khủng khiếp. Sau đó cô cảm thấy không được khỏe. Bill dìu cô sang phòng bên cạnh và mọi chuyện đã xảy ra”.

 - 6

Tờ New York Daily News thẳng thừng gọi Bill Cosby là “Kẻ hiếp dâm của nước Mỹ”.

Tổng cộng đã có 46 phụ nữ lên tiếng cáo buộc họ bị tấn công tình dục bởi Bill Cosby trên các tạp chí. Những người này đã tìm cách liên lạc với những nạn nhân khác chưa dám công khai của Bill Cosby.

 

Nguồn Soha.vn

Phương Liên

The author Phương Liên