close
Chuyện sao

Tiết lộ 2 lời thề bí ẩn của Giang Còi

[ad_1]

Giang Còi là 1 trong số những nghệ sĩ hài được công chúng yêu mến bởi vẻ chân chất, thật thà và lối diễn “nông dân”, hóm hỉnh.

Từ thời Gặp nhau cuối tuần “làm mưa làm gió” trong lòng người xem truyền hình Việt, cái tên Giang Còi cùng nụ cười “hềnh hệch”, “ngô ngố” đã găm sâu tâm trí khán giả.

Hình ảnh hài hước, chân chất của Giang Còi.

Thời ấy, Giang Còi cùng Quang Tèo, Văn Hiệp là “bộ ba thần thánh” của những tiểu phẩm hài. Từ thành phố tới nông thôn, cứ nhắc tới “bộ ba” này là khán giả đã hào hứng chờ đợi.

Thế rồi bẵng đi một thời gian, người ta không còn thấy Giang Còi xuất hiện trên tivi và trong các tiểu phẩm hài nhiều như trước. Thỉnh thoảng mới thấy anh trong một vài tiểu phẩm hoặc phim hài Tết.

Dạo gần đây, người ta bắt đầu thấy Giang Còi xuất hiện trở lại với hình ảnh khác hẳn. Trước đây anh “hề hề”, “ngô ngố” thì giờ đây anh chỉn chu và lặng lẽ hơn hẳn.

Giang Còi chỉn chu và lặng lẽ hơn hẳn.

Và cũng dạo gần đây, người ta mới biết được chút ít thông tin về đời tư của anh. Rằng, anh đang là “tỷ phú đất” vì sở hữu gần 10.000m đất ngoại thành, rằng anh đã cập bến bình yên với người vợ kém 25 tuổi.

Thật ra, không nhiều người biết vì sao Giang Còi “im hơi lặng tiếng” như vậy. Bởi, anh có 2 lời thề khá đặc biệt, đó là “không lên báo và không đóng quảng cáo”.

Trong 1 bài phỏng vấn năm 2014, Giang Còi có nhắc lại câu chuyện về 2 lời thề khá thú vị này: “Tôi từng có hai lời thề, một là không lên báo chí, thứ hai là không đóng quảng cáo.

Nhưng mà lời thề thứ nhất bị phá, còn lời thề thứ hai tới giờ vẫn giữ được dù bạn bè cũng chửi tôi nhiều”.

Giang Còi có 2 lời thề: Không lên báo và không đóng quảng cáo.

Về lời thề “không lên báo”, phần vì Giang Còi tự cho rằng mình “không phải người nổi tiếng”, phần vì anh không muốn nhắc tới cuộc sống không mấy êm ấm trước kia:

“Thực sự tôi không muốn lên báo kể nhiều về gia đình quá. Bản thân tôi trước kia gia đình cũng không được êm ấm như người khác nên cũng ngại!”

Tuy nhiên, khi đã yên ấm với cô vợ “sinh viên năm nhất”, lời thề này đã bị chính Giang Còi xóa bỏ. Anh vui vẻ chia sẻ với báo chí, với công chúng về hạnh phúc viên mãn của mình.

Lời thề “không lên báo” đã bị chính Giang Còi xóa bỏ vì hạnh phúc viên mãn với người vợ thứ 2.

Còn lời thề thứ 2, tới giờ Giang Còi vẫn giữ. Người ta chưa bao giờ thấy anh xuất hiện trong bất cứ clip quảng cáo nào.

Không phải vì anh không có lời mời đóng quảng cáo, không phải vì anh “chê tiền”, mà là vì anh không muốn đem hình ảnh và uy tín của mình để “dụ dỗ” hoặc tệ hơn là “đánh lừa” khán giả.

Anh cho biết: “Mình không tin, những doanh nghiệp mang hàng hóa bán cho Việt Nam mình, cho nên mình không quảng cáo hàng hóa của họ, sáng nắng chiều mưa biết thế nào?

Khi mình quảng cáo cho một doanh nghiệp nào đó, thì mình mang hình ảnh của mình, uy tín của mình, mời gọi tất cả người dân Việt yêu thương mình, mua hàng của họ.

Lời thế thứ 2 vẫn được Giang Còi giữ gìn cho tới bây giờ.

Nhưng nếu một ngày không đẹp trời, lộ ra rằng mình đã quảng cáo cho giá sữa tăng gấp 8 lần cho trẻ con nước mình, hoặc quảng cáo sữa có chất melamin, sữa có chất gây ung thư cho trẻ em Việt, hoặc quảng cáo cho rau sạch mà phun đẫm thuốc sâu.… thì cái mặt mình nó chui vào đâu?

Hơn 30 năm lao động nghệ thuật không mệt mỏi của mình chẳng nhẽ lại đánh đổi mấy đồng đó thôi sao?”

Anh khẳng định: “Đối với Giang Còi tiền quan trọng, Giang Còi cần tiền nhưng không phải làm tất cả vì tiền dù có nhiều lúc trong túi không một đồng”.

Nguồn Soha.vn

HoangGH

The author HoangGH