close
Khám phá

2 bánh Việt Nam – những "anh hùng xa lộ" trên báo nước ngoài

[ad_1]

Trong mắt những vị du khách tới Việt Nam thì quả thực những “anh hùng xa lộ” này khiến họ giật mình khi tham gia giao thông trên đường bộ ở Việt Nam.

Những hình ảnh khiến các vị khách nước ngoài khi đến Việt Nam đều kinh ngạc và thốt lên đây quả thực là những “anh hùng xa lộ” khi họ tham gia giao thông.

Có thể nói rằng một trong những “nỗi khiếp sợ” của nhiều vị khách khi lưu thông trên đường đó là lượng xe máy – xe 2 bánh nườm nượp trên đường. Đến những vị khách dạn dày kinh nghiệm cũng “rơi hàm” khi chứng kiến những người điều khiển xe máy từ xe ga tới xe số dù đã han gỉ đều chở một khối lượng lớn hàng hóa trên toàn xe. 

Nhiếp ảnh gia Tôn Koene đã ghi lại cảnh “cân bằng” xe ngoạn mục của những “người vận chuyển” đi trên đường phố Việt Nam. Từ cây, cá cảnh, nước uống… tất cả đều có thể dễ dàng thấy trên đường. Các vị khách cũng ngạc nhiên không kém khi đồ đạc cồng kềnh nhưng “các tay đua” vẫn “lướt” trên đường phố đông đúc như Hà Nội và những nơi khác.

Những hình ảnh được trang Daily mail đăng tải sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi tới Việt Nam.

Người đàn ông bán cá cảnh, với những túi bóng được treo trên xe mà không hề bị ảnh hưởng, va đập.

176239

Xe máy của người đàn ông này gần như bị chiếm toàn bộ bởi hàng hóa, quả thực vô cùng thiếu an toàn khi lưu thông trên đường.

176241

Một chiếc xe chở bao tải thường thấy trên đường phố Việt Nam.

176242

Nhiều vị khách tự hỏi vì sao những “người vận chuyển” này có thể di chuyển với xe chở cồng kềnh như vậy.

176243

Khả năng cân bằng khiến nhiều vị khách ngạc nhiên và không khỏi lo lắng khi tham gia giao thông ở Việt Nam.

176244

Tất cả hàng hóa đều có thể được vận chuyển bằng xe máy.

176245

Từ những cây cảnh cao to…

176246

Cho tới 1 khối lượng bong bay lớn, nhẹ nhưng không hề dễ mang. Những bức ảnh “tuyệt vời” ghi lại những cảnh vẫn diễn ra hàng ngày ở Việt Nam, tuy nhiên, nó cũng khiến những vị khách phương Tây vô cùng ngỡ ngàng bởi họ không quen chứng kiến những hoạt động này.

176249

Những chiếc xe cũ dù đã han gỉ vẫn được chưng dụng cho việc này. Nhiếp ảnh gia Tôn còn cho biết thêm hiện tại ở Việt Nam có tới 30 triệu xe cơ giới 2 bánh chiếm 90% các loại xe của đất nước.
Nhiếp ảnh gia cũng chia sẻ thêm đó là những chiếc xe khác sẽ không thể tiện dụng để đi trong các đường phố chật hẹp của các thành phố đông đúc, nơi chỗ đỗ xe cũng là không thể.

176358

176248

Xe máy là phương tiện di chuyển trên mọi nẻo đường ở Việt Nam, họ thực sự là những “tay đua”.

176247

Nhiều hãng hàng hóa lựa chọn cách phân phối này để tới mọi miền.

176252

Với 1 lượng xe máy lớn cũng gây ra những vấn đề liên quan như an toàn giao thông, ô nhiễm không khí… và đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội.

176251

Khách du lịch cũng vô cùng thích thú khi ngồi trên xe máy và di chuyển ở Việt Nam, nó như một sự trải nghiệm, du lịch “phượt” lý thú. Đặc biệt khi đi trên những con đường đồi núi không được trải nhựa.

176253

Tôn Koene cũng nói thêm sau một ngày đi bộ trong thành phố người ta sẽ không thể quên đó chính là tiếng động cơ, tiếng bấm còi inh ỏi và khói bụi của những chiếc xe không ngừng chạy trên đường.

176254

Nguồn: tintuc.vn

Phương Liên

The author Phương Liên