close
Games

Clan Trung Quốc muốn mua đội game CS:GO đỉnh nhất Việt Nam

Mặc dù mức giá giao dịch đưa ra chưa được hé lộ, nhiều khả năng đội game Skyred sẽ được trao tay cho chủ mới.

Theo những chia sẻ mới nhất với phóng viên Gamethu.net, từ Giám đốc công ty truyền thông và giải trí Skyred, đồng thời là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự World Championships ở bộ môn CS:GO tháng 10 sắp tới, ông Nguyễn “Tu Binh” Gia Đạt đã hé lộ việc hiện đang có một Clan game lớn ở Trung Quốc đã ngỏ lời đề nghị muốn mua lại đội game CS:GO Skyred của Việt Nam.

Đội CSGO Skyred đang được gạ mua từ một "ông lớn" Trung Quốc.

Đội CSGO Skyred đang được gạ mua từ một “ông lớn” Trung Quốc.

– Gần đây có một số thông tin nói rằng team CS:GO Skyred sắp được mua bởi một Clan game nổi tiếng ở Trung Quốc, liệu đó có phải thông tin đồn thổi?

– Tôi xin xác nhận thông tin đó là thật.

– Anh có thể bật mí đó là đơn vị nào và liệu ban quản lý của Skyred sẽ để các game thủ ra đi?

– Hiện tại, phía Skyred không thể tiết lộ danh tính của công ty đối tác, tuy nhiên có thể hé lộ rằng đây là Clan sở hữu một trong ba đội game League of Legends mạnh nhất Trung Quốc hiện nay.

Về phía bản thân, tôi hoàn toàn ủng hộ việc team được mua lại, bởi đó là một hướng đi và tương lai tươi sáng cho các game thủ Việt. Sự nghiệp của một game thủ thường chỉ kéo dài cùng lắm chỉ 5 năm và đây là một cơ hội vô cùng tốt, mang lại những trải nghiệm sống mới cũng như khả năng mang lại thu nhập tốt, sẽ giúp ích cho các em sau này khi tới thời kỳ giải nghệ. Phía Trung Quốc cũng khẳng định sẽ mang lại mức lương mới cho các tuyển thu không thua kém gì mức trung bình của những đội game CS:GO hàng đầu thế giới hiện nay.

Lúc này, Skyred vẫn đang thi đấu tốt, được cộng đồng tán dương nhưng đến khi nghỉ thi đấu, ai sẽ đảm bảo tương lai cho các em? Tôi nghĩ rằng chúng ta nên tự hào vì trước giờ chỉ có một team Việt Nam được hỏi mua và được đầu tư thi đấu một cách chuyên nghiệp và bài bản như vậy.

Nếu CS:GO Skyred được công ty game Trung Quốc mua, eSports Việt Nam sẽ còn gì để tự hào với thế giới?

Nếu CS:GO Skyred được công ty game Trung Quốc mua, eSports Việt Nam sẽ còn gì để tự hào với thế giới?

– Thái độ cũng như suy nghĩ của các thành viên trong đội CS:GO trước thông tin này ra sao?

– Hiện các em cũng khá lưu luyến team Skyred. Bên cạnh đó, hầu hết đều chưa muốn sang Trung Quốc thi đấu và luyện tập bởi còn những mối liên hệ với gia đình, bạn bè và công việc ở Việt Nam. Tuy nhiên, trong trường hợp đội được “gả bán”, tất cả sẽ cùng sang. Vì cả team đều nhận thấy đây là một cơ hội tốt, khi được thi đấu trong một môi trường chuyên nghiệp, đẳng cấp và cơ hội tham dự những giải đấu tầm cỡ thế giới.

– Anh có thể chia sẻ những khó khăn của team CS:GO Skyred đang phải đối mặt hiện nay?

– Thực sự thì khó khăn không chỉ riêng đối với Skyred mà còn là khó khăn chung của cộng đồng, cũng như các đội game lớn, các công ty muốn phát triển về eSports tại Việt Nam. Ở châu Âu, Bắc Mỹ hay một số nước có ngành công nghiệp game phát triển, khi có một đội game vô địch tầm châu lục, họ nhận được rất nhiều sự quan tâm cùng nhiều lời đề nghị tài trợ. Nhưng ở Việt Nam thì không, đơn cử như thành tích của Skyred vẫn bị xem nhẹ và thờ ơ. Hiện Skyred vẫn đang phải sử dụng tiền riêng để duy trì và hỗ trợ các game thủ tham gia luyện tập, thi đấu. Còn trong khi đó, những công ty nước ngoài đã nhìn nhận ra tiềm năng và sẵn sàng đầu tư mạnh, như việc mua lại team CS:GO nói trên.

Không chỉ trong nước mà Skyred còn có rất đông cổ động viên ở nước ngoài. Trong ảnh là các cổ động viên Skyred đang đi xin chữ ký từ các đội game nổi tiếng.

Không chỉ trong nước mà Skyred còn có rất đông cổ động viên ở nước ngoài. Trong ảnh là các cổ động viên Skyred đang đi xin chữ ký từ các đội game nổi tiếng.

Và họ đã có chữ ký của KennyS.

Và họ đã có chữ ký của KennyS.

– Được biết, một số nhân sự cấp cao của Skyred sắp có sự thay đổi, vậy đâu sẽ là hướng đi và mục tiêu trong thời gian tới của đơn vị mình?

– Bản thân tôi, vì có những công việc riêng nên sẽ không thể trực tiếp quản lý các đội game như hiện nay. Mặc dù sẽ vẫn theo dõi và hỗ trợ hết sức có thể, nhưng ban quản trị của Skyred trong thời gian tới sẽ có sự thay đổi.

Về định hướng, Skyred có lẽ sẽ bớt những buổi stream mà thay vào đó là việc đầu tư cho các game thủ lên chuyên nghiệp, cũng như tập trung vào thành tích thi đấu.

– Anh có điều gì muốn nhắn nhủ với cộng đồng những người yêu CS:GO Việt Nam hay không ?

– Thay mặt cả đội, cùng ban lãnh đạo Skyred, tôi thật sự muốn nói lời cảm ơn tới những người hâm mộ, cũng như các đối tác, đã luôn đồng hành cùng đội CS:GO trong thời gian qua. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung hết sức vào giải đấu ESEA League Season 19.

Clan Skyred chụp ảnh chung với giám đốc Azubu tại Việt Nam.

Clan Skyred chụp ảnh chung với giám đốc Azubu tại Việt Nam.

Như vậy, CS:GO Việt Nam đang đứng trên một ngưỡng cửa mới, khi đội game được xem là xuất sắc nhất, không chỉ ở trong nước mà của cả châu Á, đang được mời chào bởi một công ty lớn của Trung Quốc. Thông tin chi tiết về giao dịch thỏa thuận này, sẽ được Gamethu.net theo dõi và liên tục cập nhật trong thời gian tới.

Nguồn: gamethu.net

Tags : CS:GOeSportsMua bánSkyredTrung Quốc
HoangGH

The author HoangGH