close
Games

Chính phủ Hàn chi 14 triệu USD để xây phòng game lớn nhất nước

Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành vào đầu năm 2016.

Theo báo chí Hàn Quốc, Gaming Hall (hội trường chơi game) lớn nhất của nước này sẽ được hoàn thành vào tháng 3/2016, tại vùng ngoại ô của thủ đô Seoul. Đây cũng là lần đầu tiên một hội trường game được thiết kế và xây dựng bởi chính phủ nước này, đặt trong khuôn viên của Trung tâm Công nghệ thông tin, dành riêng cho việc chơi game và giải trí.

Chi phí để xây dựng công trình mới này ước tính tổng cộng 14 triệu USD, với kỳ vọng sẽ trở thành một phòng game khổng lồ, đồng thời sẽ là nơi diễn ra nhiều sự kiện game quan trọng, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp game tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Sự bùng nổ của eSports tại Hàn Quốc là nguyên nhân khiến cho chính phủ nước này đặc biệt chú trọng đầu tư vào lĩnh vực này.

Sự bùng nổ của eSports tại Hàn Quốc là nguyên nhân khiến cho chính phủ nước này đặc biệt chú trọng đầu tư vào lĩnh vực này.

Phòng game mới tại đây sẽ có sức chứa hơn 1.000 người, trong đó bao gồm 200 chỗ ngồi ở khu vực sân khấu chính, 800 chỗ ngồi khu phụ.

Phòng game đầu tiên của Hàn Quốc được xây dựng vào năm 2005, nằm trong khuôn viên của khu phức hợp các cửa hàng trò chơi điện tử ở Yongsan, Seoul. Tuy nhiên, với sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng game thủ, chính phủ nước này cho rằng các phòng chơi game lớn cần được nâng cấp và xây mới để đáp ứng nhu cầu hiện tại.

yongsan

Yongsan I’Park Mall E-Sports Stadium ở Seoul.

Tags : Game thủGaming hallHàn Quốc
HoangGH

The author HoangGH