close
Tin nóng

The Remix: Cuộc đọ sức kẻ tám lạng, người nửa cân

Thông tin The Remix lộ kết quả chung cuộc và Tóc Tiên trở thành quán quân đang là chủ đề nóng trong những ngày gần đây. 

Chương trình The Remix diễn ra ngoài cuộc “so găng” giữa các ca sĩ tham gia thì đây cũng là nơi diễn ra “cuộc chiến ngầm” ngang tài ngang sức của các producer – một trong những thành phần làm nên linh hồn cho tác phẩm âm nhạc để ca sĩ thể hiện trực tiếp trên sân khấu.

Trong khi đó, nhiều tin đồn thất thiệt cho rằng cuộc kết quả của sân chơi âm nhạc The Remix có sự dàn xếp khiến cả người thi lẫn khán giả bất bình, đặc biệt là những producer khi họ phải dốc hết tâm sức làm nên những tác phẩm dự thi ấn tượng.

Mới đây, các mạng xã hội và diễn đàn chia sẻ rộng rãi thông tin The Remix lộ kết quả chung cuộc, dù chỉ mới đi qua nửa chặng đường. Theo “bảng xếp hạng” này, Tóc Tiên là người đăng quang, Á quân là Giang Hồng Ngọc, trong khi Sơn Tùng về thứ ba. PB Nation được cho là sẽ ra về trong tuần này, sau đó đến Isaac, Bảo Anh, còn Đông Nhi dừng chân ở top 4. Tuy chỉ là tin đồn nhưng nhiều khán giả bắt đầu cảm thấy hoang mang về tính công bằng của sân chơi âm nhạc được đánh giá là hot nhất hiện nay.

Cuộc chiến: “Kẻ tám lạng, ngưởi nửa cân”

The Remix – Hòa âm ánh sáng được xem là cuộc “đọ sức” một chín một mười của không chỉ của các ca sĩ trẻ tài năng, nổi tiếng như: Sơn Tùng M-TP, Tóc Tiên, Isaac, Giang Hồng Ngọc, Đông Nhi, Bảo Anh và FB Nation mà còn là của các nhà sản xuất âm nhạc như: Slim V, Nguyễn Duy Anh, Long Halo, Hoàng Touliver, Only C, Phúc Bồ, Addy Trần và Đỗ Hiếu.

Producer Addy Trần đội Bảo Anh

Producer Đỗ Hiếu đội Đông Nhi

Họ là những gương mặt dù trước giờ ít hoặc hiếm khi “lộ diện’ nhưng lại rất quen thuộc trong làng giải trí khi tham gia sản xuất cho rất nhiều dự án âm nhạc của nhiều ca sĩ nổi tiếng hiện nay.

Producer Duy Anh đội Giang Hồng Ngọc

Qua thách thức chủ đề của từng đêm thi, họ là “đầu não” chính để cùng đưa ra ý tưởng bài vở với ca sĩ. Tiết mục của người ca sĩ biểu diễn có ấn tượng và thu hút khác giả hay không thì phụ thuộc chủ yếu vào bản hòa âm của nhà sản xuất.

Hoàng Touliver đội Tóc Tiên

Nếu ca sĩ hát hay, DJ có chơi giỏi mà phần âm nhạc không ăn khớp hoặc không tạo được sự remix mới mẻ thì xem như tiết mục của nhóm đó chưa hoàn hảo và đúng với tiêu chí của chương trình. Do vậy mà họ luôn tích cực nổ lực tạo nên những sản phẩm ưng ý nhất mỗi tuần để không chỉ góp phần làm nên sự thành công của cả nhóm mà quan trọng hơn hết là để ngầm “tranh đấu” với nhà sản xuất âm nhạc của nhóm khác.

Long Halo

Mỗi người họ đều có chuyên môn và kinh nghiệm riêng nhất định do vậy mà không ai chịu “lép vế” trước ai mặc dù bên ngoài họ không thể hiện rõ đây là cuộc chiến nhưng chúng ta ai cũng hiểu được sự cạnh tranh quyết liệt “kẻ tám lạng, người nửa cân” trên đường đua sân chơi The Remix.

Cuộc chiến: “Tài không đợi tuổi”

Ngoài vấn đề về tài năng và bản lĩnh và sáng tạo thì còn là cuộc chiến không phân biệt tuổi tác giữa các nhà sản xuất âm nhạc. Họ đa phần đều là những người trẻ, giỏi về chuyên môn và có ngoại hình điển trai hút hồn các fan nữ.

 

Only C

Phúc Bồ

Slim V

Đứng trước tin đồn thất thiệt, bà Vũ Thị Tuyết Vân – Phó tổng giám đốc Công ty Cát Tiên Sa – cho biết những tin đồn về quán quân trước khi có kết quả chung cuộc đều là vô căn cứ. Bà khảng định nhà sản xuất không can thiệp vào điểm số của giám khảo. Tuy nhiên, nếu có những bất thường xảy ra, ban tổ chức sẽ góp ý, rút kinh nghiệm cho giám khảo trong các cuộc họp nội bộ dựa trên ý kiến của khán giả.

The Remix – Hòa âm ánh sáng là sân chơi đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam tạo cơ hội lớn để những nhân tố ẩn bước ra ánh sáng và “ra mắt” với công chúng cả nước. Với quan niệm âm nhạc không giới hạn, họ không ngừng sáng tạo mỗi ngày để góp phần phát triển thể loại EDM mạnh mẽ tại Việt Nam.

Nguồn: tin nong trong ngay – tintuc.vn

Tags : chuyen saosaothe remixtin HOTtin nong
HoangGH

The author HoangGH