Rùa biển - GSV TravelKhám phá 

Du lịch Côn Đảo mùa này có gì hay?

Côn Đảo đang mùa biển êm. Đây là thời điểm lý tưởng để thực hiện chuyến du lịch khám phá Côn Đảo. Đến Côn Đảo mùa này, ngoài việc thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương, tham quan hệ thống di tích nhà tù Côn Đảo, du khách còn có thể tham gia tour xem rùa đẻ trứng, lặn biển ngắm san hô, đi bộ băng rừng… đang được Vườn Quốc gia (VQG) Côn Đảo khai thác.

XEM RÙA ĐẺ TRỨNG

Biển Côn Đảo có số lượng cá thể rùa biển về đẻ trứng nhiều nhất trong tất cả các bãi biển tại Việt Nam. Mỗi đêm có từ 10 đến 40 con lên bãi đẻ trứng. 4 địa điểm rùa thường lên đẻ trứng gồm: Hòn Bảy Cạnh, Hòn Tre Lớn, Hòn Tài và Hòn Cau. Mùa đẻ trứng của rùa thường bắt đầu từ tháng 4 và kéo dài đến tháng 11 hàng năm. Mỗi con rùa thường đẻ 3 lần trong 1 mùa, mỗi lần cách nhau từ 11 đến 15 ngày.

Rùa biển - GSV Travel

Từ năm 2000, VQG Côn Đảo đã đưa dịch vụ xem rùa đẻ trứng vào phục vụ khách du lịch hè. Rùa biển đẻ vào ban đêm nhưng không cố định giờ giấc. Vào mùa rùa đẻ trứng, nhân viên VQG Côn Đảo rất bận rộn khi phải làm việc thâu đêm để hỗ trợ rùa từ khi lên bãi đẻ, bảo quản, di dời trứng đến khu vực khô ráo, cho ấp nở rồi thả rùa con về biển. Theo thống kê từ Ban quản lý VQG Côn Đảo, từ năm 1995 đến nay đã có hơn 30.000 lượt rùa biển lên các bãi đẻ trứng; hơn 21.000 tổ trứng được cứu hộ, cho ấp nở và thả về biển hơn 1,5 triệu rùa con.

LẶN BIỂN NGẮM SAN HÔ, CÂU CÁ

Côn Đảo là một trong những nơi lặn biển tốt nhất Việt Nam, nhất là từ tháng 3 đến tháng 6 khi biển êm, nước trong, tầm nhìn tốt. Hiện nay, VQG Côn Đảo đang khai thác dịch vụ lặn ngắm san hô tại khu vực Hòn Tài. Sau 30 phút đi tàu/cano xuất phát từ trung tâm Côn Đảo, du khách sẽ đến Hòn Tài. Tại đây, du khách được hướng dẫn lặn ngắm san hô và các loài sinh vật biển như: hải sâm, trai tai tượng, sò, ốc…

Biển Côn Đảo còn được thiên nhiên ưu đãi phong phú chủng loại hải sản như: cá mú, cá chim, cá bống, cá bạc má, cá hồng, cá nhám, cá bò… Đến đây, du khách cũng được thỏa sức trổ tài buông câu.

ĐI BỘ BĂNG RỪNG ÔNG ĐỤNG

Từ trung tâm VQG Côn Đảo, du khách đi bộ khoảng một giờ trên con đường mòn xuyên qua rừng sẽ đến Bãi Ông Đụng. Bãi Ông Đụng có hệ sinh thái đa dạng với núi, rừng, biển và rạn san hô được bảo tồn khá nguyên vẹn. Trên Bãi Ông Đụng là những viên đá cuội nhiều hình dáng kỳ thú nằm dọc theo bãi biển và những gốc cây lớn với bộ rễ cổ quái. Khi thủy triều xuống, bãi biển còn để lộ ra dải đá ngầm rộng lớn, hình thù độc đáo cùng nhiều loài sinh vật biển như cua, ốc và sên biển…

Bãi Ông Đụng còn là nơi sinh sống của loài cua xe tăng, đây là loài cua cạn lớn nhất Việt Nam và bán đảo Đông Dương. Sở dĩ cua có tên gọi như vậy là vì khi bò, nó có hình dáng như cỗ xe tăng đang di chuyển.

NGỒI XE ĐIỆN KHÁM PHÁ CÔN ĐẢO

Với vận tốc tối đa 30km/h, ngồi trên xe điện, du khách du lịch Côn Đảo dễ dàng cảm nhận nét bình yên, tĩnh tại, hoang sơ của biển trời và những công trình kiến trúc kiểu Pháp cổ kính ở Côn Đảo. Đội xe gồm 22 chiếc, sức chứa từ 8 đến 14 chỗ ngồi, hoạt động 24/7. Giá cước 20.000 đồng/km, mỗi phút đợi tính thêm 1.000 đồng. Trên xe có đồng hồ đo cây số để khách theo dõi. Ngoài ra, dịch vụ xe điện cũng cho thuê theo ngày với giá 500-600 ngàn đồng/4 tiếng và từ 1 đến 1,2 triệu đồng/xe/ngày.

Related posts