Biển Gành Son - GSV TravelKhám phá 

Vẻ đẹp quyến rũ đến nao lòng của Gành Son

Biển Gành Son vài năm trở lại đây là cái tên được nhắc đến khá nhiều trong những hành trình du lịch Phan Thiết – Bình Thuận. Được ca ngợi bởi vẻ đẹp độc đáo, khác lạ so với nhiều vùng biển thường thấy, biển Gành Son được ghi nhận lại với những hình ảnh rất tuyệt vời, khiến cho bao du khách tour du lich Mui Ne không khỏi nao lòng bồi hồi và mong một lần đặt chân đến.

Biển Gành Son - GSV Travel

Thuộc huyện Tuy Phong của tỉnh Bình Thuận, biển Gành Son với những đặc trưng cá biệt, quả thực không giống bất cứ vùng biển nào của xứ biển đầy nắng đầy gió cát này. Nếu bạn đã quen với các điểm du lịch Phan Thiết như Mũi Né – Hòn Rơm hay biển Cổ Thạch, luôn nhộn nhịp bởi du khách qua lại, đông đúc với những khu nghỉ dưỡng đa dạng, sầm uất nơi các bãi biển cát vàng trải dài xa tít, thì Biển Gành Son lại là bức tranh biển hoàn toàn trái ngược. Rất hiếm du khách và chẳng có khu nghỉ dưỡng nào quây quần dọc bãi biển, Gành Son chỉ có những bờ đất đỏ nhiều hình thù, những dãi đá nhấp nhô hiện rõ khi thủy triều xuống, xa xa nơi đầu con sóng là những con thuyền nhỏ dập dềnh,…toàn bộ quang cảnh biển Gành Son thật yên bình trầm lắng, có thể nói là khá lặng lẽ. Tuy nhiên, nếu như dành thời gian để dừng chân khám phá biển Gành Son, có lẽ bất cứ ai cũng cảm thấy thỏa lòng thật sự vì được chiêm ngắm những bức tranh biển kỳ thú và đẹp đến mê mẩn, mà nhiều khu vực biển khác không có được. Đến Gành Son, đương nhiên sẽ không phải để tắm biển hay bơi lội tung tăng, mà trước tiên hay sau cùng vẫn sẽ là những khoảnh khắc quý giá cảm nhận vẻ đẹp sâu lắng tuyệt vời của đất trời mênh mông và biển cả thênh thang. Trong sự mênh mông thênh thang ấy, lại ẩn hiện những điểm tô độc đáo mà bất cứ một tâm hồn nhạy cảm yêu thiên nhiên nào cũng muốn đắm chìm trong nó lâu nhất có thể. Vào những lúc bình minh chuẩn bị xuất hiện hay những khi hoàng hôn đang chờ rũ xuống, đứng từ bờ đất đỏ xa bờ, hay từ những mỏm đá chênh vênh nhìn ra biển, du khách sẽ thấy mặt biển lững lờ nhẹ nhẹ như từng làn khói làn mây mỏng, bao quanh các mỏm đá xám ẩn hiển, rồi ánh vàng gạch hay đỏ cam phản chiếu, không rõ là từ bình minh hay hoàng hôn hay từ những bờ đất đỏ nơi bờ, làm cho biển Gành Son đẹp lạ lùng tựa chốn bồng lai. Thực tả điều này có thể nhiều người sẽ khó hình dung được, song nếu một lần đến với biển Gành Son, chính mình cảm nhận vẻ đẹp bồng bềnh đó, ghi lại bằng những khu ảnh rất thật không cần xoay chỉnh, chắc chắn du khách du lịch Phan Thiết Mũi Né 4 ngày 3 đêm sẽ không còn những hoài nghi về một vẻ đẹp lạ lùng của biển trời có thật và rất thật, mà không phải do người ta khen quá lời.

Hiện nay, các công ty du lịch tuy đã đề cập khá nhiều về Gành Son, song cũng chưa có nhiều tour du lịch cụ thể đến vùng biển này. Những hành trình đến với biển Gành Son đều khá đặc biệt, phần lớn dành cho những người thợ ảnh say mê thiên nhiên biển cả, không muốn bỏ qua bất kỳ một nét đẹp nào họ vừa nghe biết. Nhưng cũng chính nhờ họ, những ai yêu du lịch còn lại, có thêm cơ hội để chiêm ngắm biển Gành Son từ những góc nhìn tuyệt vời nhất, mà rất có thể khi đi thực tế họ lại không làm được.

Related posts