Bún cá Cần Thơ - GSV TravelKhám phá 

Thưởng thước hương vị thơm ngon giản dị của bún cá Cần Thơ

Bún cá Cần Thơ là một trong những món ngon của ẩm thực ở Cần Thơ, mà nhiều thực khách tour miền Tây 4 ngày 3 đêm khi có dịp thử qua một lần, đều nhớ mãi hương vị thơm ngon rất giản dị của nó.

Bún cá Cần Thơ - GSV Travel

Trong các hành trình khám phá du lịch miền Tây, có thể nhiều du khách đã có cơ hội nếm thử món bún cá Châu Đốc nức tiếng, thì khi đi ngang Cần Thơ, dừng chân thưởng thức bún cá Cần Thơ sẽ thêm một lần thấy được sự tinh tế lạ lùng ẩn chứa trong món bún cá khá đơn giản của người miền Tây Nam Bộ.

Với người miền Tây nói chung và người Châu Đốc hay Cần Thơ nói riêng, chế biến món bún cá có lẽ dễ dàng như nấu một nồi cơm trắng vậy, dù quá trình chuẩn bị đến chế biến cũng rất tỉ mỉ. Đa số người Cần Thơ khi nấu bún cá dùng xương heo và các loại rau củ quả để ninh làm nước dùng, khiến cho nước dùng khá trong và vị ngọt rất thanh. Cá dùng trong món bún này thường là cá lóc rất tươi, được làm khá kỹ nên cá không hề bị tanh dù chỉ luộc cá vừa tới. Ngoài cá lóc, người ta còn chuẩn bị thêm ít chả cá chiên thái lát mỏng để tăng thêm vị cho bún. Bún ăn kèm trong món này thường là bún sợi to của làng bún Ô Môn, được dọn sẵn trong thố hoặc tô vừa, bỏ thêm hành lá, cá lóc và chả cá rồi chan nước dùng nóng hổi. Thực khách khi dùng có thể thêm giá đỗ, rau đắng và chút nước mắm Phú Quốc loại ngon, không pha.

Thưởng thức bún cá Cần Thơ đến đâu, thực khách sẽ trải nghiệm vị ngọt ngay của nước lèo và thơm nhẹ nhàng của cá và chả cá đến đó. Vị ngọt thơm ấy quyện trong vị nhặng của rau đắng và bùi của thịt cá, cùng chút dai vừa của bún Ô Môn, khiến món bún cá Cần Thơ trở nên thơm ngon một cách khó tả.

Các công ty du lịch chất lượng ngày nay khi tổ chức tour cho khách về thăm Cần Thơ thường dừng chân ở những nhà hàng tên tuổi, để thực khác có dịp trải nghiệm món bún cá Cần Thơ đặc biệt. Dù vậy những bạn trẻ yêu thích tự do khám phá miền Tây, gắn bó với các tour du lịch miền Tây sông nước, lại luôn tâm đắc với những cơ hội thử qua món bún cá Cần Thơ, do các cô các bà người Cần Thơ dễ mến nấu nướng phục vụ ở những quán bún nho nhỏ mà họ gặp gỡ dọc hành trình của mình. Họ coi đó như một món quà thật ý nghĩa và đầy kỷ niệm về việc khám phá ẩm thực miền Tây Nam Bộ một cách thi vị mà không phải hành trình nào cũng có thể mang lại.

Related posts