Bún cá Ninh Hòa - GSV TravelKhám phá 

Những nét riêng độc đáo của bún cá ba miền

Mỗi vùng quê lại có những nét độc đáo riêng cho hương vị của món bún cá.

Bún cá Hải Phòng

Bún cá Hải Phòng có hương vị đặc trưng của vùng biển lại có nét thanh dịch của đồng quê bởi nó được chế biến từ cả hai loại cá đó là cá biển (cá thu) và cá đồng (cá trôi, cá trắm) hài hòa với nhau.

Bát bún cá Hải Phòng có màu vàng óng của chả cá, màu xanh dọc mùng, màu đỏ của tương ớt trên màu trắng tinh của bún ngập trong nước dùng cực kỳ hấp dẫn du khách du lịch Đồ Sơn giá rẻ.

Bún cá Quỳnh Côi (Thái Bình)

Điểm đặc biệt nhất của món ăn là ngoài sợi bún gạo trắng mỏng còn là thứ bánh đa vừa dai vừa mềm. Nước dùng có thêm chút gừng nên có vị hơi cay nhẹ, rau thì là làm nên hương thơm của tô bún.

Bún cá Ninh Hòa

Bún cá Ninh Hòa - GSV Travel

Đây là một món ngon đặc sản của vùng biển Ninh Hòa, Khánh Hòa. Bún cá Ninh Hòa có nước trong và có vị ngọt thanh tao, hấp dẫn thấm đẫm mùi vị mặn mòi của xứ biển. Người Ninh Hòa dùng bún cá cả buổi sáng lẫn buổi tối. Bún cá ở đây cách chế biến không cầu kỳ, giá cả bình dân.

Bún cá An Giang

Bún cá An Giang bắt mắt với màu vàng ươm của cá lóc đồng, bắp chuối cắt mỏng và màu xanh của rau muống và rau răm. Bên cạnh tô bún là cái đầu cá lóc nóng hồi đặc biệt kèm với chén muối ớt và chanh làm cho món bún lại càng thêm hấp dẫn. Bún cá An Giang có nước lèo trong mang vị ngọt của cá và đặc biệt không tanh.

Bún cá miền Tây

Thành phần món ăn đơn giản với cá lóc, nước lèo và bún tươi, nhưng sự hấp dẫn du khách tour miền Tây 4 ngày 3 đêm của món ăn đến từ màu sắc và hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Nước lèo được nấu từ nước hầm xương, mắm cá linh, mắm ruốc hòa tan và lược bỏ xác.

Các loại rau diếp cá, húng quế, bắp chuối rau muống, bông điên điển… là những loại rau gia vị không thể thiếu để ăn kèm với món bún cá này.

Bún cá Quy Nhơn

Bún chả cá Quy Nhơn không dùng nước nấu từ xương heo mà nước dùng được nấu từ xương cá tươi, thường là xương hoặc đầu cá thu, cá cờ, tạo cho nước dùng có vị ngọt tự nhiên, đậm đà và không tanh.

Chả cá miền Quy Nhơn hoàn toàn không có thì là như ở miền Bắc nhưng miếng chả cá vẫn thơm ngon.

Bún cá Đà Nẵng

Bún cá Đà Nẵng ngun ngút mắt với màu vàng của chả chiên, trắng của chả hấp, có miếng xắt nhỏ, có miếng viên được tô điểm bởi hành xanh, cà chua đỏ và những loại rau ăn kèm tươi non, mỡ màng. Mùi thơm rất riêng của bún Đà Nẵng trộn với vị ngọt lành của nước lèo kết hợp cùng cái cay nóng, chua dịu của hành ớt ngâm quyến rũ khó tả.

Related posts