Ốc luộc - GSV TravelKhám phá 

Những món ốc luộc ngon khắp 3 miền

Xuyên suốt chiều dài đất nước, mỗi địa phương khác nhau lại có rất nhiều món ốc đa dạng, được chế biến theo công thức riêng. Có món đơn giản, chỉ cần luộc chấm mắm gừng trong khi một số loại khác lại đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mẩn. Dưới đây là một số gợi ý món ốc luộc ngon khắp ba miền.

Ốc luộc Hà Nội

Ốc luộc - GSV Travel

Ốc khi mua về được các chủ quán ngâm nước lã hoặc nước vo gạo cùng ớt cay nửa ngày để sạch bùn đất. Khi có khách đến, họ thường múc một lượng ốc vừa đủ cho vào nồi cùng ít gia vị và sả để luộc.

Mùa đông, bạn dễ dàng tìm thấy các hàng ốc ở Hà Nội. Tuy nhiên, bí quyết pha nước chấm của mỗi quán mới là chìa khóa chinh phục những vị khách và chúng được xem như linh hồn món ăn.

Ốc mút biển Thanh Hóa

Phố Bến Ngự nổi tiếng ở Thanh Hóa với gần chục quán chỉ chuyên bán ốc hút, ốc khều, ốc biển… Riêng ốc giáo khá sạch vỏ, chủ quán chỉ cần ngâm nước cho ra cát là có thể chế biến. Chúng thường được chặt đuôi trước khi luộc để ngấm gia vị.

Khi ăn, thực khách du lịch Hải Tiến Thanh Hóa chỉ cần đưa ốc lên miệng và hút. Đến phố ốc Bến Ngự vào buổi chiều tan tầm, không khó để bạn bắt gặp hình ảnh các nhóm bạn tụm năm tụm ba ngồi trò chuyện sôi nổi và thưởng thức những món ngon.

Lưu ý là ốc hút ở đây thường hết nhanh nên nếu “phải lòng” món này, bạn nên qua thật sớm. Các quán ốc mở cửa từ 4h chiều đến khoảng 8h tối là hết hàng.

Ốc móng tay Sài Gòn

Với loại ốc móng tay, người Sài Gòn có thể chế biến ra nhiều kiểu như xào cùng me hay rau muống, mì gói, bơ… Kích thước ốc móng tay dài, ngộ nghĩnh. Những con mập, múp míp và không quá dài lại thường rất được lòng thực khách tour miền Tây 4 ngày 3 đêm.

Khi vào quán ốc ở Sài Gòn, nhiều người hay chọn ốc móng tay xào mì gói rau muống để thưởng thức. Bất cứ mùa nào trong năm nơi Sài thành, bạn đều có thể ăn ốc với vị thơm ngon và quây quần cùng bạn bè để trò chuyện.

Related posts