Đảo Bình Ba - GSV TravelKhám phá 

Vẻ đẹp hoang sơ trù phú của đảo Bình Ba

Bình Ba là một đảo nhỏ với diện tích trên 3 km², tuy nhiên Bình Ba nổi tiếng với tên gọi ví von là “đảo tôm hùm” liên tưởng đến sự trù phú của vùng đảo, và vẻ đẹp hoang sơ với nhiều bãi biển cát trắng, nước trong veo, phản chiếu bầu trời xanh biếc làm say đắm bao du khách du lịch Nha Trang 3 ngày.

Đảo Bình Ba - GSV Travel

Vùng biển này cũng chưa được đưa vào khai thác dịch vụ du lịch nhiều nên mọi thứ còn khá nguyên sơ. Đặc biệt, người dân nơi đây rất có ý thức bảo vệ môi trường nên các bãi biển, cầu cảng đều rất sạch và hiếm thấy rác.

Bình Ba có 3 bãi biển nổi tiếng là Bãi Chướng, Bãi Nồm và Bãi Nhà Cũ, mỗi bãi đều có nét cuốn hút riêng. Nếu như Bãi Chướng là nơi ngắm bình minh tuyệt đẹp, thì căng lều nằm thưởng thức cảnh hoàng hôn ở Bãi Nồm cũng là lựa chọn hay. Bãi Nhà Cũ được yêu thích bởi nước trong vắt, quang cảnh xung quanh thơ mộng và là điểm lặn biển ngắm san hô, thử tài săn bắt hải sản thú vị.

Sau buổi sáng ngắm bình minh, du khách tour Nha Trang Đà Lạt 5 ngày 4 đêm có thể đến chợ sớm và tự tay chọn những món hải sản tươi ngon và nhờ người dân nơi đây chế biến. Mực lá ở đây dày và ngọt, nhum thì nhiều vô kể, sò huyết, cá đủ loại ngọt thịt… được làm thành nhiều món như nướng, hấp, làm gỏi.

Không thể thiếu món tôm hùm đặc sản Bình Ba, với hàng trăm bè tôm hùm khắp đảo và giá tôm hùm ở đây được xem là “giá gốc”, cùng nhiều cách chế biến đúng chất dân chài, giữ độ ngon, dai, ngọt đáng giá của tôm hùm. Du khách đến đây đều mê mẩn món tôm hùm nướng.

Ngoài ra ở Bình Ba, bạn sẽ được mặc áo phao, nằm lênh đênh trên mặt biển trong veo, mát rượi và thưởng thức bữa tối thi vị làm từ những hải sản tự mình câu hay bắt được, cùng chút rượu nhẹ hay đồ uống yêu thích.

Related posts