Tiền lì xì - GSV TravelXã hội 

Những loại tiền lì xì “độc” cho Tết Đinh Dậu 2017

Cũng như mọi năm, tiền lì xì Tết có in hình con vật của năm đó luôn thu hút người mua. Vì vậy tiền lì xì tết vào ngày Tết nguyên đán 2017 có hình con gà là đồng tiền được săn lùng chính. Dưới đây là một số loại tiền nên lựa chọn làm tiền lì xì cho tết Đinh Dậu 2017.

1. Tiền 2 USD hình con gà mạ vàng cho tết 2017

Tiền lì xì - GSV Travel

Những lưu ý cần thiết cho tour Bái Đính đầu Xuân Đinh Dậu của bạn.

Đứng đầu bảng luôn luôn là tờ tiền mang tên 2 USD may mắn . Tuy nhiên, trong năm 2017 Bộ Tài Chính Mỹ cho phát hành đồng 2 USD, với 2 chú Gà Trống đang cất tiếng gáy được nhủ vàng. Gà trống từ trước đến nay là biểu tượng của sự cao quý, oai phong. Song song với đó được hiện diện trên đồng 2 USD may mắn hai yếu tố kết hợp lại vào nhau đóng vai trò rất quan trọng trong phong thủy ngày Tết nguyên đán 2017.

2. Tiền hình con gà 50 Numis Kamberra cho Tết nguyên đán 2017

– Tờ tiền con gà 50 numis kamberra cho năm 2017, được thiết kế phối màu rất bắt mắt. Dãy mã 3D in nổi chống giả song song với đó chất liệu tiền được làm từ hợp chất 70% polime và 30% cotton tạo cho bạn cảm giác rất mềm mại khi được cầm trên tay.

Mặt trước của tờ tiền hình con gà Gà Trống, trùng hợp với giống Gà phổ biển tại Việt Nam đang cất tiếng gáy gọi mặt trời dậy bắt đầu một ngày mới.

3. Bộ đồng tiền vàng và bạc hình con gà của Úc 2017

– Đối với những cá nhân thường dùng tiền giấy để làm tiền lì xì tết nếu bạn muốn một món quà độc đáo thì tiền xu con gà được Úc sản xuất có lẽ sẽ đáp ứng cho bạn nhu cầu.

Tại sạo bạn không lựa chọn cho mình tour Mù Cang Chải đầy mới lạ để du Xuân?

– Đồng tiền xu con gà 2017 được Australia sản xuất nhằm kỷ niệm Tết Đinh Dậu 2017. Không riêng gì người Châu Á , kể cả người Phương Tây Âu/Mỹ cũng bị cuốn hút bởi hình ảnh được chạm khắc rất tinh sảo theo kiểu 3D, và màu vàng óng ánh. Nên đang rất được ưa chuộng và săn tìm trên toàn thế giới.

Đồng xu này có mệnh giá 1 AUD (đô la Úc), với trọng lượng tương đương 31,1 gram. Đồng xu này có đường kính 40mm, độ dày 3mm.

“Năm nay Úc cũng tung ra đồng tiền con gà Kamberra, mệnh giá 50 numismas, được in trên chất liệu polymer với thiết kế tinh tế, đẹp mắt. Giá bán đồng tiền này vào khoảng 110 ngàn đồng/tờ. Nếu ai được tặng tờ tiền này họ sẽ mừng và hi vọng may mắn sẽ theo trong cả năm đó”, chủ một shop bán tiền lì xì cho hay.

4. Đồng 1 USD Đinh Dậu 2017 hình con gà

– 1 USD may mắn mỗi năm đều được Bộ Tài Chính Mỹ phát hành phục vụ nhu cầu lì xì của các quốc gia Châu Á vào dịp tết 2017, được lồng trong bao thư sử dụng nhiều kỹ thuật trông khâu sản xuất nhủ vàng và in nổi 3D cùng với màu đỏ may mắn rực rỡ đặc trưng của tết .

Việc in ấn ra thị trường giới hạn, chỉ 88.888 tờ cho một tờ 1 USD thì quả thực rất ít và khó sở hữu được số lượng nhiều . Bởi đều được cả thế giới săn tìm, có thể kể đến các quốc gia Châu Á như Trung Hoa và Nhật Bản những đất nước đã có văn hóa tiền lì xì cả nghìn năm.

5. Đồng 2 USD 1976 mang lại may mắn thành công

– Tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam luôn coi tờ tiền 2 USD là tờ tiền may mắn, biểu tượng của cặp đôi mang lại may mắn, hạnh phúc, tiền tài, lộc phát cho người sở hữu chúng nên tiền 2 usd được dùng làm quà tặng nhân một sự kiện quan trọng như sinh nhật, valentine, tết…

Tờ mệnh giá 100 Rupiah của Indonesia phát hành năm 1984 cũng được tung ra trong dịp Tết này.

Cũng in hình chú gà oai vệ, tiền lì xì của Macao với mệnh giá 10 Patacas và 100 Testnote cũng được các điểm kinh doanh tiền Tết tung ra.

Tờ 100 Testnote là phiên bản in thử, trước phiên bản chính thức 10 Patacas. Tuy không phải là phiên bản chính thức nhưng tờ 100 Testnote cũng có đầy đủ các đặc điểm bảo an chống giả và nhiều nét tương đồng với tờ được phát hành chính thức.

Tiếp theo là bộ tiền 4 tờ tứ linh “Long-Lân-Quy-Phụng” có giá bán 140.000 đồng. Điểm đặc biệt là 4 tờ tiền này được phát hành ở 3 quốc gia. Cụ thể, tiền in hình con rồng và in hình Phụng được phát hành ở Bhutan, tiền Kỳ Lân phát hành ở Myanmar, tiền rùa phát hành ở Basil.

Năm nay, tờ tiền 100 đồng của Việt Nam nhân Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam (1951 – 2016) dự kiến cũng sẽ hot, khi nó được in ấn rất đẹp.

Dù còn thời gian khá dài mới đến Tết Nguyên Đán nhưng một số điểm bán hàng đã bắt đầu tung ra các chiêu: “Số lượng hạn chế”, “hàng khan hiếm”, “khó kiếm”… để đẩy giá lên cao.

Related posts