Núi Chân Tiên - GSV TravelKhám phá 

Phong cảnh thiên nhiên kỳ thú của núi Chân Tiên

Trong hầu hết lịch trình tour Vũng Tàu 3 ngày 2 đêm hiện nay đều có ghé đến núi Chân Tiên, một khu đồi núi hùng vĩ khá nổi tiếng và kỳ thú của thành phố du lịch này. Hấp dẫn du khách không chỉ bởi phong cảnh thiên nhiên kỳ thú và hoang dã, núi Chân tiên còn níu chân du khách bởi không khí thiêng liêng, thanh tịnh của những ngôi miếu thờ gắn liền với những tích truyện hấp dẫn, ly kỳ của người dân tại đây.

Núi Chân Tiên - GSV Travel

Đọc tiếp: Du lịch Mai Châu

Núi Chân Tiên – Điểm tham quan nổi tiếng của thành phố Vũng TàuNúi Chân Tiên là một trong những điểm đến du lịch Vũng Tàu rất hút khách. Danh thắng núi Chân Tiên toạ lạc tại ấp An Lộc, xã An Ngãi, huyện Long Đất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ngọn núi này được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một bức tranh phong cảnh rừng núi khá đẹp với những cây cổ thụ to, dưới những tán cây rừng xoè rộng mát mẻ là quần thể các tảng đá lớn kỳ thú với nhiều hình thù khác nhau. Từ trong những tảng đá này ẩn hiện những dấu chân người in sâu trên đá. Kỳ lạ và đặc biệt nhất có lẽ phải kể đến dấu vết đôi bàn chân giống như chân của một thiếu nữ nhỏ bé xinh xắn in rõ trên vách đá phía tay trái lối vào, dấu chân như một bước nhảy với đủ hai bàn chân ở cự ly rất hợp lý. Đi theo các bậc thang đá lên đỉnh ngọn núi, du khách sẽ có dịp tham quan khu miếu thờ bà “Cửu Thiên Huyền Nữ”, tại đây lại có thêm một bàn chân nhỏ bé xinh xắn khác in rõ nét ngay trên vách đá của miếu thờ. Phía sau miếu thờ Mẫu là một bàn cờ trên một phiến đá bằng phẳng, gọi là bàn cờ tiên. Cạnh bàn cờ tiên là một dấu chân khác to lớn hơn cũng in trên vách đá, đây được gọi là bàn chân của các Tiên Ông. Theo truyền thuyết thì những vết chân đã được phát hiện từ lâu và được cho là dấu vết của các bậc tiên nhân đã quá bước đến nơi đây du ngoạn cảnh đẹp, cùng đánh cờ và đàm đạo.

Xem tiếp: Du lịch Sapa giá rẻ

Các công ty điều hành du lịch khi đưa đoàn khách tham quan phố biển Vũng Tàu, đều dành một phần lịch trình để du khách có dịp du ngoạn và tham quan khu núi Chân Tiên hùng vĩ và huyền bí này.

Related posts