Bảo Tàng Lâm Đồng - GSV TravelUncategorized 

Bảo tàng Lâm Đồng – Nơi lưu giữ những giá trị lịch sử

Khi quyết định chọn những chuyến du lịch Đà Lạt, có lẽ không nhiều người có ý nghĩ là sẽ tìm hiểu thật nhiều và kỹ lưỡng về vùng đất này. Phần lớn du khách tìm đến thành phố ngàn hoa là để thư giãn, thưởng cảnh hay chìm đắm trong cái lãng mạn tuyệt vời của cao nguyên Lâm Viên. Nếu bạn là người yêu thích khám phá thêm những giá trị văn hóa lịch sử quý giá khác ngoài phong cảnh nơi đây, thì một lần đến với Bảo tàng Lâm Đồng, bạn sẽ có thêm rất nhiều ấn tượng và thêm yêu quý vùng đất lộng gió hơn rất nhiều.

Bảo Tàng Lâm Đồng - GSV Travel

Xem thêm: Tour du lich Ha Giang

Tọa lạc trên đường Hùng Vương, không xa trung tâm thành phố Đà Lạt là mấy, Bảo tàng Lâm Đồng là một điểm du lịch Đà Lạt rất đáng để đến thăm. Nằm lặng lẽ trầm ngâm nơi ngọn đồi đầy gió phủ thông reo, Bào tàng này không chỉ là nơi để lưu giữ những kỷ vật của lịch sử, mà còn như một điểm tham quan đầy thú vị mà bất cứ du khách nào cũng dễ dàng cảm nhận được. Với 9 phòng trưng bày chia theo các chủ đề khác nhau như Các thời kỳ lịch sử; Hiện vật khảo cổ; Các nghề truyền thống; Trang phục và sinh hoạt; Lễ hội truyền thống và đời sống văn hóa tinh thần; Hiện vật về các cuộc kháng chiến chống Pháp & chống Mỹ;…, du khách sẽ biết thêm nhiều chi tiết đáng chú ý về vùng cao nguyên Lâm Viên mà thời gian ghi dấu lại qua những hiện vật, tư liệu đã được cất công sưu tầm lại. Ẩn sâu nơi thành phồ bình yên Đà Lạt, hay những khu vực sinh sống của những người dân tộc hiền hòa, là cả một kho tàng văn hóa lịch sử đắt giá. Được xem qua tư liệu, hiện vật trưng bày từ những ngày của thuở sơ khai, qua quá trình phát triển mở rộng với những đặc trưng văn hóa ngày càng rõ nét, hẳn nhiên du khách sẽ như hiểu thêm về con người và vùng đất cao nguyên rất trầm này. Dự kiến, ngoài các phòng trưng bày, Bảo tàng sẽ còn sưu tập mẫu nhà sàn của dân tộc Churu, Mạ, K’ho và giới thiệu các nét văn hóa lễ hội đặc trưng của các dân tộc này để thêm phần phong phú hấp dẫn đến khách tham quan.

Xem thêm: Du lịch Sapa giá rẻ

Hiện nay, các công ty du lịch khi tổ chức tour đến Đà Lạt, cũng dành một số chương trình đặc biệt có kết hợp tham quan các làng nghề và Bảo tàng Lâm Đồng. Các chương trình này cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và để lại những ấn tượng sâu sắc nơi du khách. Ngoài việc tham quan thưởng ngoạn phong cảnh, việc đến thăm làng nghề cùng Bảo tàng Lâm Đồng giúp du khách có thêm những góc nhìn thú vị khác về thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

Related posts