Du lịch Argentina - GSV TravelKhám phá 

Nét văn hóa độc đáo của Mendoza

Mendoza là thành phố xinh đẹp thuộc tỉnh Mendoza, nằm ở miền Bắc Trung Bộ của Argentina.

Nằm trong vùng chân núi và đồng bằng cao ở phía Đông Andes, thành phố Mendoza là đô thị lớn thứ 4 tại Argentina với ngành kinh tế chủ lực là dầu ôliu và rượu vang. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Argentina mà du khách có thể lựa chọn tham quan.

Du lịch Argentina - GSV Travel

Xem tiếp: Du lịch Mù Cang Chải

Vào mùa đông, tuyết phủ trắng xóa khắp thành phố Mendoza và cả một diện tích núi đồi rộng lớn ở gần dãy Andes hùng vĩ, đã thu hút số đông du khách yêu thích môn trượt tuyết.

Du khách thường đến thành phố Mendoza để có thể tham gia vào các hoạt động vui nhộn như: leo núi, đi bộ đường dài ngắm cảnh, trượt tuyết, cưỡi ngựa, chèo thuyền…

Bên cạnh đó, hai ngành công nghiệp chủ lực của thành phố Mendoza là sản xuất dầu ôliu và rượu vang cũng góp phần ” lôi kéo” du khách đến Argentina.

Vùng đất nằm xung quanh khu vực Greater Mendoza được xem là nơi sản xuất rượu vang rộng nhất châu Mỹ La Tinh. Vì thế, Mendoza đã trở thành một trong chín thành phố sản xuất rượu vang hảo hạng nổi tiếng nhất thế giới. Đến với thành phố Mendoza, du khách có thể nhìn thấy quy trình sản xuất rượu vang ở các nhà máy và thưởng thức những loại rượu vang ngon nhất thế giới.

Tin nhanh: Tour du lich Mai Chau

Ngoài ra, Mendoza còn có nhiều viện bảo tàng nổi tiếng để du khách đến tham quan như viện bảo tàng lịch sử Museo Cornelio Moyano, viện bảo tàng Museo Nacional del Vino (nơi trưng bày các hiện vật giới thiệu lịch sử phát triển và quá trình sản xuất rượu vang), viện bảo tàng Casa de Fader (nơi trưng bày nhiều bức tranh nghệ thuật độc đáo).

Du khách còn được khám phá nét văn hóa độc đáo của vùng đất Mendoza – Argentina qua lễ hội thu hoạch nho diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Điểm nhấn của lễ hội này là cuộc thi sắc đẹp giữa 17 nữ hoàng xinh đẹp nhất đến từ các vùng của tỉnh Mendoza. Người thắng cuộc sẽ đại diện cho Mendoza để tôn vinh và quảng bá hình ảnh đặc sản rượu vang nổi tiếng của Argentina.

Chắc chắn du khách sẽ không thể nào quên những phút giây thú vị và thoải mái khi đến với vùng đất Mendoza – Argentina xinh đẹp.

Related posts