Du lịch Mỹ - GSV TravelKhám phá 

Khám phá những đồng cỏ đầy màu sắc ở Palouse

Khu vực Palouse nổi tiếng với những ngọn đồi xinh đẹp, những đụn cát màu xanh lá cây tươi tốt và đất đai màu mỡ. Đối với nhiếp ảnh gia và khách du lịch thì Palouse là một khu vực thú vị và hấp dẫn để khám phá.

Du lịch Mỹ - GSV Travel

Đọc thêm: Du lịch Tuyên Quang

Vùng đồng cỏ đầy sắc màu ở Palouse nằm ở khu vực tây bắc Hoa Kỳ, bao gồm đông Washington và miền trung bắc Idaho. Theo một số định nghĩa khác thì khu vực này còn được kéo dài về phía nam vào tận đông bắc Oregon.

Palouse là một khu vực nông nghiệp trù phú rộng khoảng 7.700km vuông, chủ yếu sản xuất lúa mì và các loại đậu. Những đụn cát phù sa đặt biệt và đẹp như tranh vẽ của Prairie Palouse được hình thành từ hàng ngàn năm trước đây, vào thời kì băng hà. Khu vực rộng lớn này chủ yếu là sườn dốc, với độ dốc đạt đến 50%, có rất nhiều chỗ lồi cao và trũng xuống nên muốn tìm ra vùng đất bằng phẳng ở đây là rất hiếm.

Xem thêm: Du lịch Mù Cang Chải

Đồng cỏ và thực vật bản địa đã từng bao phủ ngọn đồi Palouse một thời gian dài cho đến khi có người châu Âu di chuyển vào khu vực này và bắt đầu thâm canh. Không giống như một số đồng cỏ Bắc Mỹ khác, như thảo nguyên Great Plains cỏ rất ngắn còn ở vùng Trung Tây thì các cánh đồng cỏ lại dày và cao, đồng cỏ Palouse được thống trị bởi một loài cỏ bụi. Đây là loài cỏ có bộ rễ dài tới 2m, cắm sâu vào trong lòng đất, giúp ổn định độ dốc của ngọn đồi, chống xói mòn, hấp thụ nước và độ ẩm tốt. Cho nên bất cứ mùa nào trong năm, loài cỏ bụi này vẫn một màu xanh mượt quyến rũ. Chúng là loài loài cỏ đặc biệt có xu hướng nhóm thành từng bụi, từng khối, từng cụm hơn là trải thảm trên mặt đất. Đồng cỏ Palouse không bị cháy, cũng không chăn thả gia súc trên diện rộng, vì thế vẫn giữ được hệ sinh thái đa dạng vốn có.

Related posts