Du lịch hy Lạp - GSV TravelKhám phá 

Khám phá nét hoang sơ của đảo Poros

Đảo Poros của Hy Lạp là một hòn đảo xanh tươi với cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời. Vì phần lớn người vùng Athen và khách du lịch nước ngoài thường chỉ đến Hydra, nên đảo Poros vẫn còn nguyên nét hoang sơ, rất lý tưởng cho những chuyến du lịch nghỉ dưỡng.

Trung tâm của hòn đảo này là một thị trấn xinh đẹp với nhiều kiến trúc cổ kính và bờ biển dài. Đảo là nơi tập trung nhiều khu làng, viện bảo tàng, kiến trúc và nhiều hệ thống khách sạn lớn. Chỉ cách Athens 1 tiếng rưỡi đi tàu, thị trấn của Poros là một điểm đến hấp dẫn người dân Athens, đặc biệt là vào những kì nghỉ hè.

Du lịch hy Lạp - GSV Travel

Xem tiếp: Du lịch Sapa 3 ngày 2 đêm

Nằm ở eo biển Saronic, bao gồm cả 2 đảo nhỏ hơn là Kalavria and Spheria, Poros cách biệt vùng đất liền Peloponnese bởi một dòng nước rộng hơn 200 mét. Với khoảng 4000 cư dân sinh sống, Poros là một nơi yên tĩnh và thanh bình với địa hình đồi thấp, thời tiết nắng ấm và gió phía Bắc thổi quanh năm.

Poros có lịch sử rất lâu đời. Những nghiên cứu khảo cổ cho thấy đảo Poros và vùng Troezen lân cận đã có người sinh sống từ thời đại đồ đồng, vào thế kỉ thứ 6 tới thứ 5 trước Công nguyên. Poros là trung tâm liên kết chính trị và tôn giáo của Athens và các thị trấn của người Peloponnese. Đền thờ Poseidon được xây dựng vào thời gian này và là biểu tượng cho hòn đảo, tiếc là nay công trình này đã không còn.

Poros cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc chiến giành độc lập của Hy Lạp, khi người Hy Lạp hội họp ở Poros năm 1828 để viết bản Hiến pháp đầu tiên. Nhiều địa điểm tham quan ở Poros như những ngôi biệt thự hay bảo tàng đều phản ánh tầm quan trọng của Poros trong lịch sử.

Xem tiếp: Du lịch Mai Châu

Ngày nay kinh tế của hòn đảo này hoàn toàn dựa vào du lịch. Nhờ vị trí gần thủ đô Athens của Hy Lạp và thiên nhiên tuyệt đẹp, Poros là nơi nghỉ ngơi nghỉ dưỡng lý tưởng trong các mùa lễ hội và những ngày cuối tuần. Rất nhiều khách sạn, nhà hàng, quán café và quầy hàng lưu niệm mọc lên để thỏa mãn nhu cầu của khách du lịch.

Related posts