Du lịch Quảng Ninh - GSV TravelKhám phá 

Vẻ đẹp cổ kính của nhà thờ Trà Cổ

Nhà thờ Trà Cổ là một công trình kiến trúc bề thế và mang đậm nét đẹp cổ kính.

Nhà thờ Trà Cổ thuộc phường Trà Cổ, Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Nhà thờ được xây dựng từ những năm 80 của thế kỷ 19 và được trùng tu lại năm 1995. Nhà thờ Trà Cổ có hàng trăm bức phù điêu và một quả chuông 80 năm tuổi.

Du lịch Quảng Ninh - GSV Travel

Đọc thêm: Tour du lịch Đà Lạt

Với lịch sử lâu năm, nhà thờ Trà Cổ khá cổ kính, đồ sộ và kiến trúc đẹp. Sau khoảng thời gian bị hư hỏng bởi chiến tranh, đến năm 1995 nhà thờ được sửa chữa lại, hàng trăm bức phù điêu được khôi phục, trả lại cho nhà thờ dáng vẻ cổ kính như xưa. Nhà thờ Trà Cổ là điểm tham quan nổi tiếng của vùng Trà Cổ, Móng Cái.

Dù đã qua nhiều cuộc chiến tranh tàn phá nhưng đến nay, du khách vẫn có thể cảm nhận và tận mắt chiêm ngưỡng nét đẹp riêng có qua từng nét kiến trúc hay những bức phù điêu. Vào những ngày chủ nhật hay ngày lễ, ngư dân vùng biển thường đến Nhà thờ Trà Cổ để cầu mong cho những chiếc thuyền ra khơi thuận buồm xuôi gió, bình an trở về.

Đọc thêm: Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Ngày nay, nhà thờ Trà Cổ đã trở thành điểm dừng chân tham quan của nhiều du khách. Đến với nơi đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp kỳ diệu ẩn chứa trong nét cổ kính đến đặc biệt.

Related posts

Leave a Comment