Du lịch Trung Quốc - GSV TravelKhám phá 

Những lưu ý khi du lịch Thâm Quyến

Cùng GSV Travel tới Trung Quốc thăm và khám phá thành phố trẻ Thâm Quyến – hiện đại, năng động với những địa danh du lịch thú vị, nền văn hóa độc đáo và những món ăn hút hồn thực khách.

Diện tích: 2.050 km²

Dân số: 14 triệu người (năm 2012).

Vị trí địa lý: phía nam tỉnh Quảng Đông.

Khí hậu: cận nhiệt đới gió mùa, nắng và mưa nhiều trong năm.

Các điểm đến nổi tiếng: Công viên cửa sổ Thế giới, Trung Hoa cẩm tú, tòa nhà Địa Vương Đại Hạ…

Xem thêm: Du lich Sam Son

Du lịch Thâm Quyến là hành trình khám phá một thành phố xinh đẹp, hiện đại và khá trẻ của Trung Quốc. Thành phố này không chỉ là địa điểm du lịch Trung Quốc hấp dẫn mà còn là một đặc khu kinh tế của Trung Quốc được đầu tư trọng điểm trở thành một trung tâm kinh tế và thương mại hàng đầu đất nước.

Các điểm đến du lịch Thâm Quyến nổi tiếng

Công viên cửa sổ Thế giới: Nằm ở phía Tây thành phố Thẩm Quyến, Công viên Cửa sổ Thế giới có khoảng 130 mô hình các địa danh nổi tiếng thế giới được thu nhỏ, trên diện tích 480.000 m2. Nơi đây hội tụ một quần thể các kỳ quan thế giới gồm kỳ quan văn hóa, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, công trình kiến trúc, tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu cho các nền văn hóa trên thế giới. Khách du lịch Thâm Quyến chọn đây là một trong những điểm dừng chân không thể bỏ lỡ khi tới thành phố này.

Trung Hoa cẩm tú: Nếu các bạn muốn tìm hiểu những nét cơ bản về văn hóa Trung Hoa thì đây là một điểm du lịch Thâm Quyến không nên bỏ qua. Nằm bên bờ biển của vịnh Thâm Quyến, công viên giống như một là thế giới thu nhỏ của nền văn hóa Trung Quốc, thể hiện những vẻ đẹp muôn màu của đất nước Trung Hoa rộng lớn với các mô hình lớn nhỏ theo tỷ lệ 1/15 so với cảnh thật.

Tòa nhà Địa Vương Đại Hạ: Công trình kiến trúc này được coi là biểu tượng của du lịch Thâm Quyến. Là một nhà chọc trời ở quận La Hồ, Thâm Quyến, Trung Quốc. Tòa nhà này có chiều cao 384 m với 69 tầng, được hoàn thành vào năm 1996, hiện nay đây là tòa nhà cao thứ 5 Trung Quốc và cao thứ 9 thế giới.

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt

Ẩm thực tại Thâm Quyến

Ẩm thực tại Thâm Quyến vừa mang những nét đặc trưng của ẩm thực Trung Quốc, vừa là sự giao thoa hài hòa của nhiều nền ẩm thực khác nhau. Đi du lịch Thâm Quyến, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy một món ăn quen thuộc của một quốc gia trong khu vực nhưng khi thưởng thức lại cảm thấy hương vị rất riêng. Sở dĩ có một điều như vậy bởi những món ăn này đã được những đầu bếp biến tấu đi để phù hợp với khẩu vị cũng như đặc trưng ẩm thực của Thâm Quyến.

Văn hóa – lễ hội tại Thâm Quyến

Nền văn hóa của Thâm Quyến thể hiện sự giao hòa giữa những nét văn hóa truyền thống của Trung Hoa với văn hóa phương Tây, ảnh hưởng của sự phát triển kinh tế và lịch sử của thành phố này. Chính vì vậy, khi du lịch Thâm Quyến, các bạn có thể vừa bắt gặp những công trình kiến trúc cổ kính, vừa có thể tìm thấy những công trình kiến trúc hiện đại tồn tại song song tại đây. Điều này đã làm nên một Thâm Quyến độc đáo và khác biệt với những địa danh du lịch Trung Quốc khác.

Du lịch Trung Quốc - GSV Travel

Xem thêm: Du lich Cua Lo

Giao thông tại Thâm Quyến.

Giao thông tại Thân Quyến có thể coi là khá thuận tiện cho khách đi du lịch Thâm Quyến. Với hệ thống đường giao thông được thiết kế rộng rãi và hiện đại và chính sách giao thông khoa học, nên tình trạng tắc đường rất hiếm khi xảy ra tại Thâm Quyến. Bạn hoàn toàn có thể chọn lựa một trong các loại phương tiện như ô tô, tàu điện ngầm, xe bus hay taxi để đến các địa điểm nổi tiếng tham quan với giá vé phù hợp túi tiền của hầu hết khách du lịch.

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp về du lịch Thâm Quyến, chắc chắc các bạn sẽ có một tour du lịch Trung Quốc thú vị và thuận tiện hơn rất nhiều. Chúc các bạn có một hành trình đáng nhớ và nhiều ý nghĩa.

Related posts

Leave a Comment