Du lịch Anh - GSV TravelKhám phá 

Khám phá vẻ lộng lẫy của vòng quay thế kỷ

Vòng quay thế kỷ (London Eye) là vòng quay cao nhất tại châu Âu, là địa điểm tham quan thu hút khách du lịch nhất ở Anh. Để có thể chiêm ngưỡng được những phong cảnh từ trên cao, du khách không thể bỏ qua việc ghé thăm vòng quay London.

Du lịch Anh - GSV Travel

Tin mới: Tour Hà Nội Đà Nẵng

Được mệnh danh là con mắt thần của London, vòng quay thế kỷ được xây dựng từ năm 1999. Với chiều cao 135m có đường kính 120m, London Eye trở thành một trong 4 vòng quay lớn nhất thế giới. Toàn bộ vòng quay nặng hơn 1000 tấn, 32 cabin. Trong qúa trình thi công, một cabin đã bị gãy khi nâng lên. Chu vi của vòng quay là 424m, khi kéo giãn ra nó có chiều cao gấp 1.75 lần toà nhà One Canada Square.

Điểm thú vị của con mắt thần London chính là vòng quay này chỉ có một bên được chống đỡ. Một vòng quay được di chuyển với tốc độ 0,9km/h và phải mất 30 phút để đi hết một vòng quay London. Trục quay và kết cấu nâng đỡ của vòng quay nặng 330 tấn gấp 20 lần chuông Big Ben.

Vòng quay thế kỷ là địa điểm tham quan thu hút khách du lịch London với hơn 3.5 triệu người đến du lịch mỗi năm. Kể từ khi mở cửa miễn phí, địa điểm này đã thu hút được 5000 người đính hôn và có hơn 500 đám cưới được tổ chức ở đây. Để có được địa điểm cầu hôn trong một cabin riêng với đầy đủ rượu và hoa, du khách phải bỏ ra 559USD. Ngoài ra vòng quay khổng lồ này còn là địa điểm ăn uống trên cao tại thời điểm liên hoan trong nhà hàng London. Địa điểm ăn uống trên cao này được phục vụ bởi các đầu bếp nổi tiếng như Gordon Ramsay và Daniel Boulud tại một trong các cabin cho 10 khách hàng quen.

Tin mới: Du lich Phu Quoc gia re

London Eye nằm ở phía tây của công viên Jubilee Gardens, trên bờ nam của sông Thames nối giữa cầu Westminster và cầu Hungerford. Du khách có thể lựa chọn đến địa điểm bằng cách thuê taxi hoặc đi bằng các phương tiện công cộng. Nếu bạn đang có kế hoạch đi tour du lịch Anh giá rẻ thỉ không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng con mắt thần nổi tiếng của London.

Related posts

Leave a Comment