Du lịch Thái Lan - GSV TravelKhám phá 

Vẻ đẹp hoàn hảo của lâu đài Prasat Sajjatham

Thái Lan đang trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách với những ngôi đền cổ kính, những cung điện hoành tráng… Trong đó có ngôi đền bằng gỗ ở Pattaya là một địa điểm lý tưởng không thể bỏ qua khi đi du lịch Thái Lan.

Xem thêm: Tour du lịch Cát Bà

Nằm ở phía bắc bờ biển của Pattaya, lâu đài Prasat Sajjatham được mệnh danh là ngôi đền của công lý, với kiến trúc cổ hoàn hảo. Ngôi đền được xây dựng vào năm 1981 với chiều cao 105m, chiều dài là 100m. Du khách du lịch tới đây sẽ bị ấn tượng bởi hàng nghìn tượng gỗ được chạm khắc bao quanh lâu đài. Ngôi đền được làm hầu hết từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ lim, gỗ hồng sắc và các loại gỗ quý khác. Kỹ thuật để dựng ngôi đền gỗ này khá là độc đáo đó chính là việc không dùng một chiếc đinh nào. Tất cả đều được ghép nối với nhau bằng gỗ.

Du lịch Thái Lan - GSV Travel

Ngôi đền gỗ lấy cảm hứng từ Phật giáo và Ấn Độ. Du khách đi du lịch Pattaya tới đây sẽ cảm nhận được sự trang nghiêm cùng không gian bình yên ở nơi đây. Ngôi đền công lý với thiết kế kiến trúc nghệ thuật điêu khắc độc đáo chia thành 4 hướng. Mỗi hướng lại chịu ảnh hưởng bởi những nền văn hoá của Campuchia, Trung Quốc và Ấn Độ.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng Hội An

Ngôi đền được sử dụng toàn bộ nguyên liệu bằng gỗ thật. Những bối cảnh trong đền đều được lấy từ những cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác hay những câu chuyện trong truyền thuyết của sử thi Ấn Độ. Tất cả những bức chạm khắc này đều được khắc hoạ vô cùng tinh tế và kĩ lưỡng, tạo thành những kiệt tác nghệ thuật có một không hai. Nếu như du khách ấn tượng với kiến trúc bên ngoài thì phía bên trong của ngôi đền chính là những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại. Phía trong ngôi đền gỗ là những bức phù điêu trạm trổ và những bức phù điêu chạm khắc tỉ mỉ thể hiện thế giới sinh quan của phương Đông.

Xem thêm: Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Khi đi tour du lịch Thái Lan, chuyến đi thăm ngôi đền gỗ này chắc chắn là một chuyến đi du lịch tâm linh ý nghĩa và đáng nhớ. Khi đi du lịch tới đây, du khách không chỉ được tận hưởng không gian yên bình, trải nghiệm những kiến trúc điêu khắc độc đáo và tận hưởng những giây phút tuyệt vời.

Related posts

Leave a Comment