Du lịch Hạ Long - GSV TravelKhám phá 

Ngỡ ngàng trước cảnh quan thiên nhiên núi bài thơ

Núi Bài Thơ – Nơi chiêm ngưỡng lý tưởng vẻ đẹp kỹ vĩ của vịnh Hạ Long – Một ngọn núi đá vôi cao 106m nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long

Đến với vùng đất Quảng Ninh, du khách không những ngỡ ngàng trước vẻ trước cảnh quan của thiên nhiên mà còn được hòa mình vào lịch sử, vào truyền thống dân tộc, khám phá những chiến thắng hào hùng của dân tộc thời bấy giờ tại các di tích lịch sử: di tích Thương Cảng Vân Đồn, di tích chiến thắng Bạch Đằng, khu di tích Yên Tử…

Du lịch Hạ Long - GSV Travel

Xem thêm: Du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa

Núi Bài Thơ – Nơi chiêm ngưỡng lý tưởng vẻ đẹp kỹ vĩ của vịnh Hạ Long – Một ngọn núi đá vôi cao 106m nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long, kề ngay bên vịnh Hạ Long, nhìn xa trông như một toà lâu đài khổng lồ với ba ngọn tháp nhấp nhô.

Đi du lịch Quảng Ninh, 1 thú vui hấp dẫn dành cho du khách là leo núi Bài Thơ, đứng trên đỉnh núi cảnh quan thiên thiên hùng vĩ, thơ mộng như trong tranh được phơi bày trước mắt, xa xa là biển nước xanh mênh mông, đảo đá nhấp nhô điểm xuyến những con thuyền, con tàu nhỏ xíu. Nhìn lên cao là trời mây lồng lộng, xung quanh là cỏ cây hoa lá với tiếng chim hót ríu rít thật thanh bình. Núi Bài Thơ mang lại cho du khách cái nhìn tổng quan về vẻ đẹp đến lạ lùng của thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này.

Xem thêm: Tour Đà Nẵng Hội An

Ngắm cảnh thôi vẫn chưa đủ, nơi mà hầu hết các du khách đi du lịch Hạ Long đề ghé qua là đền thờ Đức Ông Trần Đức Nghĩa – Ngôi đền toạ lạc tại chân núi Bài Thơ thuộc khu vực Bến Đoan – Hòn Gai, thành phố Hạ Long. Đền được xây dựng trên một nền đất cao, lưng tựa vào vách núi, mặt hướng ra vịnh.

Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn (Đền Đức Ông ) con thứ của Trần Hưng Đạo và là vị tướng tài ba dũng mãnh trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên. Ông còn là một người con tận hiếu, là người tôi tận trung. Để tưởng nhớ công lao to lớn của ông, một ngôi đền thờ do các chủ thuyền thường hay qua lại dựng tại chân núi Bài Thơ.

Đền có từ rất lâu đời gồm có ba gian bái đường, một hậu cung. Đền thờ Mẫu nằm ở bên phải đền chính. Ban chính thờ Trần Quốc Nghiễn, ban bên phải thờ Đệ Nhất Vương Cô, ban trái thờ Đệ Nhị Vương Cô. Trong đền có đầy đủ nghi trượng, bát bửu, các đồ tế khí. Đền Đức Ông là một di tích đẹp và là một ngôi đền có tiếng linh thiêng.

Được mang 1 cái tên thơ mộng – Núi Bài Thơ nhưng khi đên đây du khách không phải chỉ được tham quan ngắm cảnh mà còn được đắm mình trong lịch sử, được nghe các câu chuyện về công lao của vị tướng tài ba của dân tộc, hơn thế nữa khi đi tour du lịch Hạ Long du khách còn được ghé thăm Chùa Long Tiên, được xây dựng vào năm 1941, là ngôi chùa lớn nhất và là một di tích lịch sử danh thắng nổi tiếng ở thành phố Hạ Long. Chùa toạ lạc dưới chân núi Bài Thơ, gần chợ Hạ Long, tại phố cũng mang tên “Phố Long Tiên”.

Xem thêm: Tour du lịch Cát Bà

Chùa có phong cách kiến trúc độc đáo hiếm thấy, mang phong cách kiến trúc và điêu khắc của các ngôi chùa thời nhà Nguyễn, kiểu chồng giường giá chiêng và những hoạ tiết hoa văn trang trí rồng phượng, hoa lá cách điệu. Trên đỉnh tam quan là tượng phật Adiđà với tư thế ngồi, dưới là gác chuông, nổi bật ba chữ “Long Tiên Tự”. Chùa nằm ở trung tâm thành phố Hạ Long nên rất thuận tiện cho khách đến viếng thăm. Trước kia, chùa Long Tiên mở hội chính vào ngày 24/3 (âm lịch). Còn hiện nay ngày nào cũng là hội. Khách Việt Nam và nước ngoài khi đi du lịch Hạ Long thường đến vãn cảnh chùa, các tín đồ dâng hương cúng Phật, tụng kinh… nhưng đông nhất là ngày rằm và mồng một hàng tháng và đặc biệt vào dịp Tết Nguyên đán.

Núi Bài Thơ – là 1 điếm đến lý thú cho các tour du lịch Hạ Long lựa chọn, đến đây du khách vừa được ngắm cảnh vừa được chiêm ngưỡng các di tích lịch sử mà vị trí thì ngay sát vịnh Hạ Long.

Related posts

Leave a Comment