Du lịch Thượng Hải - GSV TravelKhám phá 

Dự Viên – điểm du lịch hấp dẫn khi đến Thượng Hải

Vườn Dự Viên với sự kết hợp hài hoà giữa những khu nhà cổ êm đềm bên những suối nước, áo sen trở thành khu vườn nghỉ dưỡng nổi tiếng với bất kì du khách đi du lịch Thượng Hải.

Yuyuan Garden (Vườn Dự Viên) có vị trí ở trung tâm của thành phố cổ Thượng Hải với toàn bộ diện tích khoảng 2ha với hơn 400 điểm tham quan hấp dẫn. Vườn Dự Viên được tin rằng xây dựng vào thời đại nhà Minh với lịch sử hơn 400 năm. Khu vườn được thiết kế vô cùng tinh tế với phong cảnh đẹp khiến cho Yuyuan trở thành một trong những khu vườn nổi tiếng hấp dẫn khách đi du lịch Thượng Hải.

Xem thêm: Du lich Phu Quoc gia re

Đây là khu vườn riêng của gia đình họ Phan dưới triều đại vua Minh, được thiết kế vào năm 1559. Đó là khu vườn lớn nhất, nổi tiếng nhất vào thời đại đó ở Thượng Hải sau khu vườn Dự Viên được hoàn thành.

Vườn Dự Viên có phong cảnh tuyệt đẹp, hấp dẫn bất cứ ai đến đây lần đầu được so sánh với khu vườn Humble Administrator của Tô Châu. Nó là một trong 4 khu chợ văn hoá quốc gia cùng với chợ Panjiayuan và Glass Street ở Bắc Kinh cùng với ngôi đền Confucian ở Nam Kinh.

Xem thêm: Du lịch biển Hải Tiến

Những điểm hấp dẫn tại vườn Dự Viên

Khu vườn được bao phủ bởi một không gian đáng kể và có một vài phòng lớn và những toà nhà thú vị khác. Đó là những dấu tích văn hoá bao gồm những đồ đạc cổ xưa, nghệ thuật thư pháp và những bức tranh sơn màu của những nghệ sĩ nổi tiếng, nghệ thuật điêu khắc gốm và chạm khắc như khắc câu đối, bia văn.

Du khách đến tham quan vườn Dự Viên với 6 khu vườn chính được bài trí khác nhau theo những chủ đề riêng là Nội Viên, Điện Báo Xuân, Điện Ngọc Hoa, Vạn Hoa Hiên, Đại Thạch và Hồ Sen.

Ngay khi bước vào khu vực cổng vườn, du khách sẽ nhìn thấy ngọn núi tiểu cảnh Đại Thạch cao 14m với các ghềnh đá cheo leo và hang động sâu thẳm vô cùng sống động. Tiếp đó đi theo hương đông là tới Vạn Hoa Niên ấn tượng với bức tượng rồng uốn lượn. Đến điện Ngọc Hoa du khách sẽ được chiêm ngưỡng những bộ đồ gỗ hồng tâm quý hiếm có từ đời nhà Minh.

Trong tour du lịch Trung Quốc đến với Dự Viên, du khách không thể bỏ qua cơ hội tham quan Nội Viên được coi là nét đặc sắc trong khu vườn với những khối đá hình thù kì lạ bên cạnh những hồ nước tĩnh lặng. Một trong những điểm nhấn của khu vườn là Exquisite jade rock. Nó có trọng lượng 5 tấn, những lỗ nhỏ li ti với hình thù kì lạ và kiểu đáng đẹp. Hòn đá được mang từ hồ Tai ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô. Ngoài ra, khắp khu vườn còn có rất nhiều khối đá hình dáng lạ kỳ mang đến kiến trúc độc đáo đặc trưng cho vườn Dự Viên. Đến với Hồ Sen du khách thực sự được đắm mình không gian thiên nhiên tuyệt đẹp với cảnh sắc hữu tình và hương sắc hoa sen. Khu vực Điện Báo Xuân là nơi trưng bày các loại vũ khí được sử dụng từ thời xưa.

Du lịch Thượng Hải - GSV Travel

Các hoạt động ở khu vườn Dự Viên

Dự Viên là nơi diễn ra nhiều hoạt động khác nhau như các cuộc triển lãm hoa, triển lãm đá, triển lãm tranh, nghi thức thưởng trà và triển lãm đèn lồng.

Cạnh khu vườn còn có khu chợ Yuyuan với hơn 10 cửa hàng mua sắm đường phố ở đây. Du khách sau khi thưởng ngoạn phong cảnh tại khu vườn có thể đến đây mua sắm. Tại khu chợ có bày bán tất cả các loại mặt hàng từ quần áo, túi xách, cho đến các loại mặt hàng đồ khô, thuốc bắc, đồ trang sức … Các mặt hàng ở đây vô cùng phong phú và được bán với giá cả phải chăng, do đó bạn sẽ có được một trải nghiệm mua sắm thú vị ở khu chợ Yuyuan.

Xem thêm: Du lịch Vân Đồn

Phương tiện di chuyển đến vườn Dự Viên

Đi xe bus: bạn có thể đi xe số 11, 26, 64, 304, 736, 805, 920, 930 xuống Xinbeimen sau đó đi bộ dọc con phố Anren để đến khu vườn Dự Viên.

Xe điện ngầm: Đi xe điện ngầm làn đường số 10 và xuống trạm Yuyuan. Rời cửa Exit 1.

Thời gian và giá vé

Thời gian mở cửa: từ 8:30 – 16:45

Giá vé vào cửa: 40 tệ (từ 1/4 – 30/6, 1/9 – 30/11), 30 tệ (từ 1/7 – 31/8, 1/12 – 31/3 kế tiếp). Trẻ nhỏ dưới 6 tuổi hoặc dưới 1.3m được miễn phí vé vào cửa, khi đi cùng bố mẹ.

Related posts

Leave a Comment