Du lịch Quảng Ninh - GSV TravelKhám phá 

Quảng Ninh đã sẵn sàng đón du khách dịp 30/4 – 1/5

Dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 kéo dài trong 4 ngày nên dự báo lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh trong dịp này sẽ tăng mạnh. Các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch, khu du lịch trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị nhiều chương trình đón khách, các ngành chức năng cũng triển khai các biện pháp bình ổn giá, bảo đảm phục vụ du khách du lịch Quan Lạn một cách tốt nhất.

Không tăng giá buồng phòng

Đến thời điểm này, hầu hết các khách sạn, resort trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh như: Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, khu nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long; Halong Lavender Cruises; Novotel Ha Long Bay; Muong Thanh Ha Long; Halong Glory Legend Cruis; Halong Plaza; Ha Long Palace; Paradise Suites; Royal Wings Cruise; Asean Halong; Vạn Xuân hotel, Thái Hà hotel…lượng khách đặt phòng cho dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng khá mạnh. Công suất buồng phòng hiện tại của nhiều khách sạn, khu du lịch trên địa bàn tỉnh đã đạt hơn 80% từ ngày 29/4 đến 2/5.

Công ty Khách sạn du lịch Công đoàn Hạ Long sở hữu 2 khách sạn gồm: Công đoàn Hạ Long hạng 3 sao và Grand Hạ Long hạng 4 sao với tổng số 235 phòng nghỉ đã chuẩn bị mọi cơ sở, vật chất để chuẩn bị đón du khách tour Hà Nội Đà Nẵng một cách chu đáo. Ông Nguyễn Ngọc Hà – Phó Tổng Giám đốc Công ty Khách sạn Du lịch Công đoàn Hạ Long cho biết: “Trong 4 ngày nghỉ lễ từ 30/4 đến ngày 3/5, cả 2 khách sạn của công ty đều đạt công suất khách đặt thuê phòng trên 80% . Riêng ngày 2 ngày cao điểm là mùng 1 và mùng 2/5, khách du lịch đã đặt kín phòng. Khách sạn chúng tôi cũng nghiêm túc chấp hành quy định về giá, không tăng vào các dịp lễ, hưởng ứng chương trình Nụ cười Hạ Long, phục vụ du khách chu đáo bằng sự nhiệt tình, thân thiện”.

Đại diện các khách sạn, resort cũng cho biết: “Sức đặt phòng của du khách trong dịp lễ năm nay vẫn đang tăng lên đáng kể, vì vậy, dự báo trong những ngày tới nhiều khách sạn sẽ hết phòng. Ngoài yếu tố được nghỉ dài ngày còn do thời tiết Nam Bộ vào mùa nắng nóng nên nhiều du khách tìm đến những điểm du lịch miền biển mát mẻ như Quảng Ninh để “trốn nóng” trong những ngày lễ”.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hiện nay tại Khu du lịch Bãi Cháy, thành phố Hạ Long có khoảng 13.000 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, trong đó có nhiều khách sạn hạng sang từ 3 đến 5 sao, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu của du khách vào các dịp cao điểm lễ, tết. Ngoài ra còn có 170 tàu du lịch lưu trú ngủ đêm trên vịnh Hạ Long cung cấp trên 1000 buồng nghỉ cho du khách.

Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo về buồng phòng, các khách sạn, khu lưu trú cũng cam kết thực hiện đúng quy định về giá nhằm để lại ấn tượng tốt cho du khách đến với Quảng Ninh, nhất là vào dịp nghỉ lễ. Bà Đỗ Diệu Linh – Giám đốc Kinh doanh Khách sạn Mường Thanh Quảng Ninh cho biết: “Theo chỉ đạo của Sở, khách sạn đã thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá và bán theo đúng giá quy định, tuyệt đối không nâng giá vào dịp lễ. Cùng với đó, chúng tôi cũng có những hoạt động riêng để chào đón du khách và thực hiện chương trình giảm giá kích cầu du lịch trong năm 2016 trong toàn hệ thống khách sạn của tập đoàn Mường Thanh”.

Nhiều sản phẩm du lịch mới

Để thu hút du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng dịp nghỉ lễ 30-4 và mùa du lịch hè 2016, các công ty du lịch, đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh đã liên kết xây dựng các sản phẩm, tour du lịch mới, hấp dẫn. Tại Vân Đồn một số sản phẩm du lịch mới đưa vào sử dụng dịp này như: Làng du lịch cộng đồng, làng hoa Vân Sơn tại đảo Quan Lạn của CLB Du lịch cộng đồng Việt Nam và Chi hội du lịch Vân Đồn; đồng thời các du khách đến với Vân Đồn còn được tham quan bãi đá Xoay Yến Hải, câu cá trên Sông Mang. Bên cạnh đó, Vân Đồn cũng đưa bãi biển Cồn Khởi vào hoạt động.

Du lịch Quảng Ninh - GSV Travel

Cùng với đó, Công ty CP Du lịch Sen Đông Á, TP Hạ Long sẽ hoàn thiện một nhà bè khoảng 500m2 làm bằng vật liệu thân thiện với môi trường, làm điểm dừng chân, giới thiệu về đặc trưng văn hoá biển, địa lý, cuộc sống ngư dân…. Tại Khu du lịch Cô Tô Garden (huyện Cô Tô) du khách du lịch Cửa Lò đến với khu du lịch sẽ được trải nghiệm tham gia các chương trình, các tour đi thuyền, đánh cá, câu mực hoặc đi biển ngắm san hô…

Các hoạt động này đều được kết hợp thực hiện và có sự hướng dẫn của người dân địa phương. Để du khách có những chuyến đi hấp dẫn dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Công ty TNHH MTV Du lịch Mai Quyền, Vân Đồn đầu tư thêm một số loại hình như mô tô nước, nhảy dù, các tour khám phá cùng ngư dân như đi câu mực đêm, đánh cá…

Bên cạnh việc tung ra các sản phẩm du lịch lịch mới, một số công ty du lịch cũng đã đầu tư đồng bộ các giải pháp để “hút” khách trong dịp 30-4 và mùa hè này như công ty Du lịch Khách sạn Sài Gòn Hạ Long đã đầu tư hàng tỷ đồng thiết kế lại, thay thế nội thất theo hướng hiện đại, tiện nghi toàn bộ 222 phòng; hoàn chỉnh và hiện đại hoá các dịch vụ, tiện nghi như nhà hàng, bể bơi, spa, trung tâm thể thao…

Nhằm bảo đảm an ninh trật tự, giá cả, vệ sinh môi trường, an toàn cho du khách trong dịp này, các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã có văn bản yêu cầu Ban quản lý các khu du lịch các địa phương và các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực để phục vụ du khách một cách tốt nhất. Nhiều doanh nghiệp du lịch đã chú trọng chỉnh trang cơ sở vật chất, thực hiện nghiêm công tác bình ổn giá, bảo đảm an ninh trật tự, tăng cường lực lượng cấp cứu thủy nạn ứng trực nhằm bảo đảm an toàn cho du khách.

Related posts

Leave a Comment