Du lịch Cát Bà - GSV TravelKhám phá 

Về Cát Bà thưởng thức bún tôm

Nếu du khách du lịch Cát Bà Hải Phòng từng quen thuộc với hương vị của những món hải sản đắt tiền như: Sam 7 món, tu hài hấp… thì cũng không khỏi ngỡ ngàng khi thưởng thức món ăn ngon mà không kém phần nổi tiếng ở đây: Bún tôm Cát Bà. Từ lâu món bún tôm của miền biển này đã trở thành một đặc sản, hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn ở nguyên liệu và bí quyết độc đáo riêng.

Nguyên liệu chính cho món ăn là những con tôm còn tươi rói

Nguyên liệu chính làm nên sức hấp dẫn cho món ăn này chính là những con tôm biển con tươi nguyên được đưa lên từ Hải Phòng. Sau đó, chúng được bóc bỏ vỏ, xào cùng một chút hành khô cho thật săn. Cùng với tôm là những miếng chả cá vàng ươm, vài miếng chả lá lốt, thêm ít dọc mùng, thì là, rắc thêm 1 chút hành răm thái nhỏ và mấy lát cà chua. Bát bún tôm càng thêm đậm đà bởi vị ngọt, ngậy đặc trưng của nước dùng hàng bún, cùng với vị thơm của tôm, của rau và các loại gia vị. Thực khách yêu thích món bún tôm Hải Phòng đã ăn 1 lần là nhớ mãi đến hương vị ngọt lừ của món ăn độc đáo ấy.

Du lịch Cát Bà - GSV Travel

Món bún tôm hấp dẫn du khách khi tới với du lịch Hải Phòng.

Từng sợi bún trắng mềm hòa quyện vào màu đỏ của tôm, cà chua, màu xanh của hành, của dọc mùng và màu vàng của chá cá tạo nên 1 bức tranh sống động nhiều màu sắc.

Trong khi ăn, thực khách du lich sẽ cảm nhận được vị ngậy của nước dùng, vị thơm của tôm, của chả cá và đặc biệt là mùi hăng hăng không thể thiếu của vài miếng chả lá lốt. Nhưng đặc biệt cả là hương vị của nước me chua thay thế hoàn toàn cho dấm và chanh vốn là những gia vị mà chúng ta đã quá quen thuộc. Món bún ăn kèm với 1 ít rau sống và thêm vào vài miếng ớt khi ăn. Tất cả làm nên một tô bún tôm thật đặc biệt và hấp dẫn

Related posts

Leave a Comment