Thế Giới 

Rơi máy bay chiến đấu F-16 của Bahrain tại Saudi Arabia

Một máy bay chiến đấu của Bahrain tham gia minh quân sự các nước Arab do Saudi Arabia đứng đầu chống phiến quân Houthi tại Yemen đã bị rơi ngày 30/12 tại Saudi Arabia.

Trong một tuyên bố trên hãng thông tấn chính thức SPA của Saudi Arabia, liên minh trên cho biết máy bay F-16 này đã bị rơi tại khu vực Jazan, miền Tây Nam Saudi Arabia gần biên giới Yemen do lỗi kỹ thuật. Rất may, phi công lái máy bay này đã thoát chết. Theo Tin thế giới              

Máy bay F-16. (Nguồn: Reuters)
Máy bay F-16. (Nguồn: Reuters)

Vụ việc xảy ra một ngày sau khi Bahrain thông báo 3 binh sỹ nước này thiệt mạng trong một tai nạn tại khu vực biên giới miền Nam của Saudia Arabia, nhưng không nói rõ nguyên nhân.

Đây là máy bay thứ hai tham gia liên minh quân sự các nước Arab tại Yemen bị rơi.

Trước đó, hồi tháng Năm vừa qua, một máy bay của Moroc đã bị rơi khi đang làm nhiệm vụ tại Yemen.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam hồi tháng Ba năm nay và hiện vẫn kiểm soát thủ đô cùng phần lớn miền Bắc Yemen, trong khi Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi được quốc tế công nhận, phải sang lưu vong tại Saudi Arabia.

Liên minh quân sự gồm 9 quốc gia Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành chiến dịch không kích nhằm vào các mục tiêu của lực lượng Houthi từ tháng Ba năm nay. Ngoài ra, liên minh này còn hỗ trợ vũ khí, lực lượng bộ binh và huấn luyện nhằm yểm trợ cho lực lượng trung thành với Tổng thống Hadi.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, gần 6.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc xung đột tại Yemen kể từ tháng Ba năm nay, trong đó gần một nửa là dân thường.

Theo Báo tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment