Khám phá 

Du lịch Thái Lan: Khám phá Doi Suthep – ngôi chùa linh thiêng nhất Chiang Mai

Phrathat Doi Suthep nổi tiếng là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Chiang Mai nơi rất nhiều du khách trong nước và nước ngoài chọn làm điểm đến không thể thiếu khi du lịch Thái Lan để tìm hiểu nền văn hóa độc đáo của đất nước chùa vàng cũng như tín ngưỡng Phật giáo và các ngày lễ lớn.

Khi đi du lịch Chiang Mai, mọi du khách đều truyền tai nhau một câu nói “chưa đến chùa Phrathat Doi Suthep là chưa đến Chiang Mai”. Bởi lẽ đây không chỉ là công trình kiến trúc hoành tráng bậc nhất ở Thái Lan mà còn là ngôi chùa linh thiêng ở Chiang Mai trong suốt 600 năm qua. Hãy cùng dulichvietnam.com.vn tìm hiểu điểm đến thú vị này nhé.

Du lịch Thái Lan - GSV TravelHình ảnh chùa Doi Suthep linh thiêng nhìn từ phía ngoài

Chùa Wat Phrathat Doi Suthep được xây dựng năm 1383, ban đầu chỉ là một bảo tháp to lớn dần dần sau này được mở rộng ra thành chùa và được tu sửa nhiều lần cho đến nay. Ngôi chùa này được xây dừng nhờ có sự góp sức của Phật tử khắp nơi và cả những người dân tốc thiểu số ở vùng núi cao.

Nằm ở phía Tây Bắc của thành phố, ngôi chùa Doi Suthep đẹp rực rỡ nằm trên đỉnh núi ở độ cao gần 1676m so với mực nước biển, thường được du khách lựa chọn là điểm dừng chân đầu tiên khi đặt chân đến thành phố Chiang Mai. Để lên chùa thiêng Phra That Doi Suthep có hai cách: Với du khách ưa chinh phục, mạo hiểm có thể thuê xe môtô đi lên, rồi sau đó bỏ xe trèo bộ 309 bậc thang đá, còn không đủ sức thì đi bằng cáp treo, mất 5 phút là lên tới nơi. Từ sân chùa nhìn xuống là hình ảnh hùng vĩ của Vương quốc cổ Lannathai xưa tuyệt đẹp.

Du lịch Thái Lan - GSV TravelDu khách phải leo 309 bậc thang để lên tới chùa Doi Suthep cổ kính

Trong suốt thời gian leo bộ 309 bậc thang để lên tới chùa Doi Suthep, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng thần rắn trải dài hay bên lối đi men theo sườn núi. Sau khi lên tới nơi, du khách có thể được ngắm nhìn toàn cảnh thành phố nếu gặp thời tiết tốt. Chính vì vậy, khởi hành lúc trời vừa rạng sáng là thời gian hoàn hảo nhất cho hành trình của bạn để tránh được sức nóng oi ả của mặt trời và những đám đông khách du lịch khác.

Dù đến Chiang Mai vào ngày lễ hay ngày thường khách du lịch Thái Lan cũng đến đây rất đông để thưởng ngoạn và tham quan ngôi chùa cổ kính này. Có rất nhiều những pho tượng uy nghi khác mang dấu ấn thời gian, ánh mắt nhìn tĩnh lặng, trầm tư như nhìn xa xăm trong cõi nhân gian. Đi sâu vào trong, bạn sẽ dần bị lạc lối bởi mê hồn tượng.

Chùa Doi Suthep ở Chiang Mai Thái LanBạn như đang lạc vào cõi Phật

Chùa Phrathat Doi Suthep còn có một ngôi tháp mạ vàng rất lớn chứa xá lợi Phật. Xung quanh tòa tháp chứa xá lợi Phật là những dây chuông màu vàng ghi tên của du khách đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo phong tục của người Thái, họ tin rằng khi gió làm rung lên tiếng chuông sẽ mang theo ước nguyện để Phật phù hộ cho sự may mắn.

Sau khi viếng chùa, lễ Phật, khách hành hương thường được các nhà sư làm phép bằng cách buộc vào cổ tay một sợi dây màu trắng và vẩy lên người vài giọt nước và tụng kinh, rồi thỉnh vài tiếng chuông. Người Thái cho rằng, nghi thức này sẽ giúp cho khách đi tour du lịch Thái Lan tới chùa nhận được may mắn, mạnh khỏe và bình an từ đức Phật.

Chùa Doi Suthep ở Chiang Mai Thái LanDu khách tới đây để cầu bình an, sức khỏe và may mắn trong cuộc sống

Đến thăm chùa Phrathat Doi Suthep, du khách chú ý ăn mặc lịch sự, cư xử đúng mực, thái độ thành kính và tôn trọng sư sãi cũng như quang cảnh chùa và nguyện cầu bằng một bó sen trắng để thấy lòng mình thanh thản và hành trình xứ chùa Vàng thêm ý nghĩa.

Du lịch Chiang Mai và được tìm hiểu nền văn hóa tín ngưỡng Phật giáo, đặc biệt đến với chùa Doi Suthep bạn sẽ là du khách có sức khỏe và may mắn nhất. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh tay đặt tour du lịch Thái Lan thôi.

Related posts

Leave a Comment