Chuyện sao 

Trào lưu chế ảnh “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” gây bão mạng

Tương tự trường hợp của phim ngắn “Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò” trước đây, hàng loạt ảnh chế liên quan đến “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đã ra đời.

Là một trong ba bộ phim giành giải “Phim hay nhất” tại sự kiện điện ảnh tổ chức ở Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh của đạo diễn Victor Vũ cũng đang gây sốt trong cộng đồng mạng. Từ cái tựa đề thân thuộc và dễ nhớ của phim, dân mạng đã tung ra nhiều ảnh chế hài hước.

anh-che-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh10_rsmm
Có đúng ba người.

 

anh-che-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh3_vhho
Chia sẻ của một chàng trai phóng uế bừa bãi trên cỏ xanh

anh-che-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh5_qblw
Dân nhậu thích điều này.
Các công ty nước giải khát sợ điều đó.
anh-che-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh6_pbrj
Sau một vụ tai nạn giao thông trên xa lộ.  
anh-che-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh9_xyxc
Quan tài và nghĩa trang.
anh-che-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh2_ktje_ejrn
Tôi thấy siêu nhân Gao trộm lúa.
anh-che-toi-thay-hoa-vang-tren-co-xanh7_goal_drbz
Chuyện hai người: Oan hồn và Cỏ xanh.
Bên cạnh những lời khen có cánh cho Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, cũng có ý kiến đánh giá phim chưa hay. Trong đó, đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ: “Tôi đánh giá bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh không được ngọt ngào cho lắm. Cốt truyện bị vụn, tình cảm nhân vật xây dựng không trôi chảy, xúc cảm không được nuôi dưỡng một cách kỹ lưỡng. Ví dụ trong phân đoạn chú cóc bị mất, cảm xúc nhân vật bị xây dựng quá đà khiến người xem khó cảm nhận. Đặc biệt, phim bị chia làm hai phần khá rõ rệt. Khi nhân vật Mận ra đi, phim có thể kết thúc nên đoạn sau gần như không liên quan. Do đó, người xem sẽ cảm thấy đứt đoạn và hụt hẫng. Những phân đoạn quan trọng cũng chưa được đạo diễn xử lý tốt. Đây là điều tôi cảm thấy tiếc nhất. Phim quay khá đẹp, nhưng tuyệt đẹp thì chưa tới. Tất cả những cảnh đắt nhất trong phim đều được thể hiện qua trailer. Về diễn viên, tôi đánh giá cao cậu bé đóng vai Tường, vai Mận của Thanh Mỹ có xúc cảm nhưng chưa thể hiện được sự linh động. Sau khi xem phim này, tôi cảm thấy tiếc hơn là hài lòng”.
Nhân Hoàng / Motthegioi.vn

Related posts

Leave a Comment