Mạng xã hội 

Xót thương cụ ông 80 tuổi "gầy trơ xương" nằm bên phố Hà Nội

[ad_1]

Cụ ông khoảng 80 tuổi gầy gò nằm ngủ bên hiên nhà tại phố Lý Thái Tổ (Hòa Kiếm – Hà Nội) nhiều ngày nay khiến nhiều người thương xót.

Gần đây, hình ảnh một cụ ông gầy gò (khoảng 80 tuổi) lang thang không nơi nương tựa, nằm vạ vật bên một căn nhà ở đường Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm – Hà Nội) được lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người thương xót.

Xót xa cụ ông 80 tuổi
Cụ ông nằm ở đây được hơn 1 tuần nay.

Theo thông tin chia sẻ, cụ ông đã nằm tại đây từ hơn 1 tuần nay dù cho trời nắng hay mưa. Cụ có biểu hiện mỏi mệt, cơ thể gầy yếu không đi lại được. Người qua đường thấy thương cảm mua cho cụ bánh, sữa, nước và cho cụ tiền.

Theo tìm hiểu của PV, cụ ông nằm bên cạnh số nhà 27, đường Lý Thái Tổ. Bên cạnh cụ là chiếc áo mưa, vài vỏ lon bia và những túi quần áo cũ cùng 1 vài điều thuốc lá.

Người dân xung quanh cho biết: Cụ ông tên là Quang, ngày trước cụ thường lang thang ở các quán bia trên khu vực. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 tuần nay cụ ông mỏi mệt và dường như nằm liệt tại địa điểm trên và sống bằng đồ mọi người từ thiện.

Anh Hùng, một xe ôm tại đây cho biết: “Ông cụ đã lang thang ở Hà Nội nhiều năm nay. Chẳng ai biết rõ cụ quê ở đâu, tên đầy đủ là gì.

Xót xa cụ ông 80 tuổi
Hình ảnh cụ ông nằm vạ vật khiến nhiều người thương xót.

Cũng theo ông Hùng, cụ ông nằm ngủ ở đây khoảng ngày 26/7, và ở đây từ đó đến nay. Tình trạng của cụ ông rất gầy gò ốm yếu, cả ngày chỉ nằm một chỗ bất động, cơ thể đã bốc mùi.

Khi hỏi chuyện cụ ông cho biết, bản thân không có giấy tờ tuy thân. Ông chỉ nhớ quê ở phố Hiến (Hưng Yên).

Nhiều ngày trôi qua, sức khỏe cụ ông ngày càng gầy yếu. Thời tiết mưa nắng bất thường khiến nhiều người lo ngại không biết cụ ông trụ được đến bao giờ.

Một cán bộ Công an phường Lý Thái Tổ cho hay, phường đã nhận được phản ánh của người dân, cán bộ phường từng đưa ông cụ về trụ sở để xác minh thông tin.

Tuy nhiên, những thông tin mà ông cung cấp như địa chỉ nhà khi đi xác minh đều không chính xác. Ông cũng không có giấy tờ tùy thân nên công tác xác minh cũng gặp khó khăn.

Trước hoàn cảnh của cụ ông, nhiều người hy vọng các cơ quan chức năng sớm có giải pháp để giúp đỡ ông cụ đáng thương này.

Nguồn Tintuc.vn

Related posts

Leave a Comment